Ngành du lịch của El Salvador tăng trưởng hơn 30% sau khi Bitcoin được công nhận là khoản đầu tư hợp pháp

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 23-02-2022 | 11:58:58

Theo Bộ Du lịch nước này, ngành du lịch của El Salvador đã tăng trưởng hơn 30% sau khi hợp pháp hóa Bitcoin.

Xem thêm: El Salvador cải cách luật nhằm thu hút các nhà đầu tư tiền điện tử

Chính phủ Salvador đã chỉ ra một số lợi ích kinh tế thu được từ việc hợp pháp hóa đồng tiền mã hóa Bitcoin. Luật này có hiệu lực vào tháng 9 năm ngoái, công nhận Bitcoin trở thành một loại tiền tệ cùng với đô la Mỹ.

Nền kinh tế El Salvador tiến triển sau khi hợp pháp hóa Bitcoin

Một thông báo được đăng trên trang web của chính phủ hôm thứ Hai cho biết: Du lịch là một trong những lĩnh vực đầu tiên được hưởng lợi từ sau bộ luật hợp pháp hóa Bitcoin. Điều này đóng góp rất nhiều lợi ích cho nền kinh tế quốc gia.

Người đứng đầu Bộ Du lịch (MITUR), Morena Valdez, nhận xét:

“Việc triển khai Bitcoin mang lại nhiều lợi ích cho ngành du lịch. Nhiều du khách và nhà đầu tư đã đến để xem tiền điện tử hoạt động như thế nào tại đất nước chúng tôi. 
Chúng tôi đã thực hiện một cuộc thăm dò để kiểm tra hoạt động trước và sau bitcoin. Ngành du lịch tăng hơn 30% trong tháng 11 và 12. Kỳ vọng ngành du lịch phục hồi sau đại dịch Covid-19 đã vượt quá vì dự kiến, ​​1,4 triệu du khách đã được đón nhận chỉ trong vài tháng.”

Theo khảo sát, 60% du khách đến El Salvador là công dân tới từ Mỹ.

Quan điểm của chính phủ El Salvador cho rằng việc hợp thức hóa Bitcoin sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư nước ngoài, từ đó thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế. Bằng chứng là 
El Salvador đã đạt được mức tăng trưởng GDP hai con số lần lần đầu tiên trong lịch sử sau khi nước này thông qua luật Bitcoin.
Bukele đã tweet vào thứ Bảy:

“GDP của El Salvador tăng 10,3% vào năm 2021… El Salvador chưa bao giờ có mức tăng trưởng GDP hai con số trước năm 2021. Xuất khẩu (động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế) của El Salvador cũng đã tăng 13% vào tháng Giêng này, so với cùng kì năm trước.”

Đánh giá bài viết này

4/5 - (18 Bình chọn)

Tin khác:

- Puma đăng ký tên miền ENS, thông báo đổi tên thành Puma.eth trên Twitter

- Thượng viện Brazil lần đầu tiên thông qua dự luật điều chỉnh tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều