Ngân hàng trung ương của Malaysia tích cực đánh giá các lựa chọn CBDC

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 18-01-2022 | 13:58:48

Gần đây, ngân hàng trung ương của Malaysia đã hoàn thành khái niệm bằng chứng cho một CBDC với ba quốc gia khác và có thể xem xét phát triển hệ thống thanh toán xuyên biên giới của riêng mình bằng cách sử dụng blockchain.

Ngân hàng trung ương của Malaysia đang tích cực đánh giá các lựa chọn CBDCNEWS

Ngân hàng trung ương của Malaysia đang tích cực đánh giá các lựa chọn CBDCNEWS
Ngân hàng trung ương của Malaysia đang tích cực đánh giá các lựa chọn CBDCNEWS

Malaysia đã tham gia vào đội ngũ các quốc gia đang khám phá giá trị của việc nghiên cứu và phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Bank Negara Malaysia, ngân hàng trung ương Malaysia tuyên bố với Bloomberg vào ngày 17 tháng 1 rằng trong khi quyết định chính xác về cách tiếp tục với CBDC vẫn chưa được xác định, tổ chức này đã tập trung nghiên cứu về CBDC “thông qua bằng chứng về khái niệm và thử nghiệm để nâng cao khả năng kỹ thuật và chính sách. ”

Ngân hàng trung ương này cũng tuyên bố rằng lý do bề ngoài cho nỗ lực nghiên cứu hiện tại là để đảm bảo nó được chuẩn bị để khởi động một chương trình CBDC “nếu nhu cầu ban hành CBDC phát sinh trong tương lai.”

Vào năm 2021, Malaysia đã hợp tác với Nam Phi, Australia và nước láng giềng Đông Nam Á là Singapore để phát triển một thí điểm CBDC bằng chứng khái niệm có tên là Dự án Dunbar, theo một thông báo chung.

Dự án Dunbar đã sử dụng các nền tảng blockchain Corda và Quorum từ r3 và ConsenSys tương ứng để chứng minh các khả năng khác nhau của chuyển tiền xuyên biên giới dựa trên blockchain. Đáng chú ý nhất, nó nhằm mục đích chứng minh cách công nghệ blockchain có thể “loại bỏ nhu cầu về người trung gian và cắt giảm thời gian cũng như chi phí giao dịch”.

Các quốc gia đẩy mạnh tham gia thử nghiệm CBDC

Các quốc gia đẩy mạnh tham gia thử nghiệm CBDC
Các quốc gia đẩy mạnh tham gia thử nghiệm CBDC

Ngày càng nhiều quốc gia đang nghiên cứu cách thức một chương trình CBDC sẽ hoạt động trong phạm vi quyền hạn của họ. Cho đến nay, Trung Quốc là quốc gia lớn nhất hiện đang thực hiện chương trình thử nghiệm CBDC, được gọi là Nhân dân tệ kỹ thuật số và ứng dụng dành cho thiết bị di động đã có hơn 20 triệu lượt tải xuống kể từ ngày 4 tháng 1. Trung Quốc có kế hoạch khởi chạy chương trình và cho phép du khách quốc tế truy cập Nhân dân tệ kỹ thuật số bằng hộ chiếu trong Thế vận hội mùa đông sắp diễn ra ở Bắc Kinh vào tháng tới.

Ngân hàng Trung ương Đông Ca-ri-bê (ECCB) đã triển khai CBDC cuối cùng được gọi là “Đô la EC” vào tháng 3 năm 2021. Tính đến tháng 12 năm 2021, Antigua là khu vực pháp lý cuối cùng trong 8 khu vực pháp lý trong ECCB không sử dụng đồng Đô la EC. Jamaica gần đó cũng có kế hoạch khởi động CBDC hoàn thiện vào Quý 1 năm 2022 sau chương trình thử nghiệm thành công đã kết thúc hai tuần trước.

Coin28 Tổng hợp

Đánh giá bài viết này

4/5 - (29 Bình chọn)

Tin khác:

- Khan hiếm nhân lực trong ngành tiền mã hóa

- FTX công bố là nhà tài trợ quyền đặt tên cho Tuần lễ Blockchain Úc 2022

Danh sách bài viết được xem nhiều