Ngân hàng tiền điện tử “được” quản lý đầu tiên tại Hoa Kỳ

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 13-09-2022 | 14:48:03

Nền tảng giao dịch tiền mã hóa Abra đang có kế hoạch ra mắt ngân hàng kỹ thuật số riêng do các cơ quan nhà nước quản lý.

Theo tiết lộ mới đây, Abra - tổ chức tài chính tại Hoa kỳ sẽ trở thành ngân hàng crypto đầu tiên thuộc quản lý của nhà nước. 

Thông báo chính thức từ đại diện công ty cho biết, Abra Bank cho phép công dân Hoa Kỳ gửi tiền bằng tài sản kỹ thuật số tương tự như ngân hàng truyền thống. Lần đầu tiên, tiền mã hóa sẽ sẵn có cho khách hàng Hoa Kỳ dựa trên cơ sở hạ tầng này. Trong tương lai, Abra có thể thành lập một đơn vị quốc tế. 

Trong một tuyên bố, công ty cho biết:

“Abra tin rằng cách tốt nhất để trở thành ví Web3 mặc định và ngân hàng tiền mã hóa cho tất cả mọi người là áp dụng khung pháp lý toàn cầu cung cấp tính minh bạch, giám sát và bảo mật.” 

Abra sẽ làm việc với các cơ quan quản lý ngân hàng của Hoa Kỳ và tiểu bang để đảm bảo tuân thủ luật pháp và quy định địa phương, đồng thời tiết lộ công khai bảng cân đối kế toán và quy trình quản lý rủi ro của mình.

Trong thông báo, Abra nhấn mạnh niềm tin rằng tài sản của người dùng sẽ vẫn là tài sản của họ, thực sự sở hữu tài sản, nhưng dựa trên sự bảo mật và bảo vệ bổ sung mà một ngân hàng truyền thống cung cấp.

Theo đó, Abra Bank cũng sẽ chuyển đổi Abra Earn – dịch vụ staking kiếm lợi nhuận – sang Abra Boost, công ty sẽ chỉ chấp nhận các nhà đầu tư tổ chức được công nhận. Ngân hàng Abra dự kiến ra mắt vào năm 2023 và Abra Institutional vào cuối năm 2022. Abra hiện có hơn 2 triệu khách hàng và quản lý hơn 1,5 tỷ USD (AUM).

Thành lập vào năm 2014 tại California, nền tảng Abra cho phép cả khách hàng cá nhân và tổ chức thực hiện các dịch vụ như giao dịch, cho vay và đi vay tiền mã hóa. Hơn thế, phía sau Abra còn có sự hậu thuẫn của nhiều quỹ đầu tư nổi tiếng như Blockchain Capital, CMT Digital Ventures và Kingsway Capital.

Tháng 9 năm ngoái, qua vòng Series C, công ty đã gọi vốn thành công 55 triệu USD và được định giá khoảng 500 triệu USD lúc đó. Tuy nhiên, bối cảnh trì trệ của thị trường đến tháng 7 năm nay đã tác động không nhỏ đến Abra, buộc công ty loại bỏ hàng loạt nhân sự và việc làm.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- El Salvador tự đề nghị “mua trước” khoản nợ của mình

- Thị trường tiền điện tử ngày 13/09 Coin28: Bitcoin vững vàng mốc 22.200 USD khi chiều nay có CPI Mỹ

Danh sách bài viết được xem nhiều