Ngân hàng Standard Chartered mua đất ảo của The Sandbox, chính thức tham gia vào Metaverse

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 27-04-2022 | 11:17:36

Với việc sở hữu mảnh đất ảo tron The Sandbox, Standard Chartered chính thức trở thành ngân hàng lớn tiếp theo tham gia vào Metaverse.

Standard Chartered mua đất ảo của The Sandbox, chính thức tham gia vào Metaverse
Standard Chartered mua đất ảo của The Sandbox, chính thức tham gia vào Metaverse

Standard Chartered, ngân hàng đa quốc gia của Anh với 776 chi nhánh trên toàn cầu. Tập đoàn hiện đang sở hữu đội ngũ nhân viên hơn 85.000 người phục vụ tại gần 150 thị trường khác nhau. 

Hôm thứ Ba (26/4), Standard Bank (Hong Kong) Ltd. (SCBHK), công ty con của Standard Chartered, đã bắt tay với The Sandbox để tạo ra trải nghiệm Metaverse.

Standard Chartered tiết lộ họ đã mua được “đất ảo tại quận Mega City của The Sandbox Metaverse, một trung tâm văn hóa được truyền cảm hứng từ phong cách Hồng Kông.” Sáng kiến ​​này còn có sự góp mặt của SC Ventures, liên doanh của Tập đoàn Standard Chartered.

Thông báo từ ngân hàng:

SCBHK sẽ tích cực thu hút khách hàng, đối tác, nhân viên và cộng đồng công nghệ của mình để khám phá các cơ hội đồng sáng tạo trong không gian mới và thú vị này.

Standard Chartered đặt mục tiêu thử nghiệm và xây dựng những trải nghiệm mới cho khách hàng, cũng như đưa “cộng đồng thể thao và nghệ thuật địa phương vào Metaverse”, thông qua quan hệ đối tác với The Sandbox.

Alex Manson, người đứng đầu SC Ventures, cho biết:

Trong vài năm qua, chúng tôi đã xây dựng các mô hình kinh doanh trong tiền điện tử, tài sản kỹ thuật số và coi sự trỗi dậy của Metaverse là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển Web3.0.

Standard Chartered không phải ngân hàng đầu tiên tham gia vào thị trường Metaverse. Trước đó, thị trường đã ghi nhận các ngân hàng khác bước vào lĩnh vực này bao gồm JPMorgan, HSBC và Fidelity Investments. 

HSBC cũng hợp tác với The Sandbox để bước vào Metaverse, thông qua việc mua một khu đất để giao lưu với những nhà cung cấp tài chính và cộng đồng thể thao. Trong khi JPMorgan và Fidelity đều chọn Decentraland để xây dựng một văn phòng ảo.

Metaverse đang phát triển với tốc độ đáng kể và sẽ tiếp tục lớn mạnh hơn nữa trong tương lai. Một báo cáo từ Citibank dự đoán tổng thị trường của Metaverse có thể đạt 13 nghìn tỷ USD với 5 tỷ người dùng vào năm 2030. Trong khi đó, các ngân hàng đầu tư toàn cầu như Goldman Sachs và Morgan Stanley đều tin rằng thị trường Metaverse có thể đạt 8 nghìn tỷ USD.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Giá Bitcoin 24h qua (27/04): Những biến động thất thường làm tăng mối đe dọa tới tâm lý nhà đầu tư

- Sự kiện airdrop token OP của Optimism

Danh sách bài viết được xem nhiều