Ngân hàng SEBA Thụy Sĩ ra mắt staking Ethereum

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 08-09-2022 | 14:56:48

Đầu năm 2022, SEBA, ngân hàng Thụy Sĩ nổi tiếng đã nhận được khoản đầu tư 110 triệu USD từ vòng gọi vốn Series C. Mới đây, SEBA đã công bố sự hiện diện mới của dịch vụ: đặt cược Ethereum (ETH).

Trước thời điểm sự kiện The Merge (Hợp Nhất) của Ethereum đến gần, ngân hàng SEBA của Thụy Sĩ đã tung ra dịch vụ staking cho các khách hàng của mình. Các khách hàng nắm giữ hơn 32 ETH, tức tương đương 50.000 USD, sẽ nhận được phần thưởng hàng tháng. Hoạt động phân phối sẽ thông qua các validator (trình xác thực).

Qua thông cáo báo chí ngày 7/9, SEBA đã công bố rằng họ đáp ứng nhu cầu từ các tổ chức đã thể hiện sự quan tâm đến các dịch vụ như staking và DeFi.

Theo đó, nền tảng quản lý staking của SEBA cho phép khách hàng staking vào nhiều giao thức khác nhau, bao gồm Ethereum, Polkadot và Tezos. Ngân hàng còn có kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho các giao thức khác trong tương lai.

Mathias Schutz , Giám đốc Công nghệ & Giải pháp Khách hàng của Ngân hàng SEBA Mathias Schütz phát biểu:

“Việc hợp nhất Ethereum là một cột mốc quan trọng và được mong đợi đối với tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, mang lại những cải tiến cho người dùng trên các lĩnh vực bảo mật, khả năng mở rộng và tính bền vững. Việc ra mắt dịch vụ staking Ethereum của chúng tôi sẽ cho phép các nhà đầu tư tổ chức đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tương lai của mạng lưới, thông qua một đối tác đáng tin cậy, an toàn và được quản lý đầy đủ. ”

Ngân hàng Seba trong thế giới tiền điện tử

Ngay từ năm 2019 , Ngân hàng Seba đã được FINMA hoặc Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ chấp thuận cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho khách hàng của mình. Ban đầu, các dịch vụ tiền điện tử chỉ nhắm đến khách hàng cư trú ở Thụy Sĩ, trong khi sau đó, từ cuối năm 2019, tổ chức đã bắt đầu chấp nhận cả người dùng Ý.

Vào tháng 8 năm 2021, SEBA cũng đã công bố việc mở rộng các dịch vụ tiền điện tử của mình sang DeFi, với việc bổ sung hỗ trợ cho các mã thông báo của Aave (AAVE)Chainlink (LINK).

Năm 2021, Ngân hàng Seba đã được CV VC Thụy Sĩ đưa vào danh sách các kỳ lân của ngành tiền điện tử, tức là những công ty đã đạt mức định giá thị trường hơn 1 tỷ đô la. 

Trước Seba, một kỳ lân Thụy Sĩ khác trong lĩnh vực ngân hàng là Sygnum cũng đã công bố hỗ trợ đặt cược cho Ethereum 2.0 vào tháng 7 năm 2021, cùng với các công ty như Blockdaemon và Bison Trails.

Hợp nhất Ethereum - The Merge

Việc Seba quyết định thông báo tin tức quan trọng này cho khách hàng có lẽ không phải ngẫu nhiên vì Ethereum đang thu hút sự quan tâm những ngày này vì sự kiện Hợp nhất.

Hôm 6/9, bản cập nhật Bellatrix đã diễn ra, một hard fork chuẩn bị cho chuỗi khối Ethereum cho quá trình chuyển đổi thực sự từ Proof of Work sang Proof of Stake, chính xác bởi The Merge sẽ diễn ra vào giữa tháng 9, giữa ngày 13 và thứ 15, như người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã chỉ ra vào ngày hôm qua trong một bài đăng trên Twitter.

Bellatrix là bản cập nhật thay đổi Lớp đồng thuận, là lớp của Chuỗi báo hiệu dựa trên PoS mới. Trong khi đó, nơi sẽ thực hiện Hợp nhất thực tế sẽ là Paris, sẽ diễn ra đồng thời trên cả Lớp đồng thuận và cái gọi là Lớp thực thi, tức là, blockchain dựa trên PoW cũ.

Theo cách này, Ethereum sẽ chuyển từ việc cần thợ đào sang cần người xác thực để đặt cược và vì vậy Ngân hàng Seba đã sẵn sàng định vị chính mình trong lĩnh vực này. 

Các validators hoạt động hàng ngày hiện ở mức hơn 421.000, trong khi số lượng ETH staking là gần 13,5 triệu.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- 14,2 tỷ USD là số tiền các quỹ đầu tư mạo hiểm rót vào lĩnh vực tiền điện tử trong nửa đầu năm nay

- Celsius bị cáo buộc đã chạy một kế hoạch giống như Ponzi

Danh sách bài viết được xem nhiều