Ngân hàng lớn nhất Singapore mua đất “ảo” trong Sandbox

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 12-09-2022 | 11:31:04

DBS, một trong những ngân hàng lớn nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đã thông báo chi tiền mua mảnh đất “ảo” trong thế giới metaverse: The Sandbox.

Hôm 9/9 vừa qua, qua website chính thức, DBS - Ngân hàng lớn nhất Singapore đã thông báo hợp tác với The Sandbox, nền tảng thực tế ảo phi tập trung. Cụ thể, DBS đã mua lại mảnh đất 3x3 - một bất động sản “ảo” trên metaverse của The Sandbox, và sau đó phát triển “Better World”, nền tảng thực tế ảo. 

Piyush Gupta, CEO của DBS cho biết:

“Mối quan hệ hợp tác giữa The Sandbox và Animoca Brands sẽ đánh dấu sự khởi đầu của metaverse. Chúng tôi mong chờ vào việc phát triển nền tảng mới nhằm thu hút sự chú ý của thế giới về vấn đề ESG (môi trường, xã hội và chính phủ).”

Không chỉ là công ty đầu tiên của Singapore đầu tiên hợp tác với The Sandbox, DBS cũng là ngân hàng đầu tiên có bước tiến đột phá vào metaverse. Đại diện DBS thông tin thêm rằng họ sẽ mua carbon offsets, hay đền bù carbon để khiến BetterWorld metaverse trở nên trung hòa carbon hơn. 

Better World cũng sẽ sử dụng để cung cấp hồ sơ cho các doanh nhân xã hội thuộc khu vực Châu Á, những nhân vật có tác động đến mô hình phát triển kinh tế tiên tiến. Tính từ năm 2014, DBS và DBSF đã giúp đỡ hơn 800 doanh nhân xã hội phát triển doanh nghiệp của họ. DBS còn cho biết sẽ làm việc với các bên đối tác, chính phủ, cộng đồng để có thể phát triển các ý tưởng nhằm cải thiện trải nghiệm cho BetterWorld. 

Trên thực tế, DBS đã có những bước tiến lớn kể từ khi bước chân vào lĩnh vực web3. Năm 2021, DBS Vickers, đơn vị môi giới của công ty đã nhận được giấy phép hoạt động trong lĩnh vực crypto từ Cơ quan Tiền tệ Singapore. Điều này cho phép nhà đầu tư tiếp cận crypto thông qua sàn giao dịch Tài sản kỹ thuật số DBS.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Cùng Google đếm ngược chào đón “The Merge” của Ethereum !!!

- EU làm hệ thống “check hàng” thật bằng NFT, dự kiến ra mắt năm 2023

Danh sách bài viết được xem nhiều