Ngân hàng lớn nhất Israel, Leumi cung cấp giao dịch tiền điện tử

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 26-03-2022 | 10:19:55

Leumi sẽ trở thành ngân hàng Israel đầu tiên cung cấp giao dịch tiền điện tử. Ngân hàng đã ký thỏa thuận với Paxos và đang chờ được chính phủ phê duyệt theo quy định.

Ngân hàng lớn nhất Israel, Leumi cung cấp giao dịch tiền điện tử
Ngân hàng lớn nhất Israel, Leumi cung cấp giao dịch tiền điện tử

Leumi là ngân hàng lớn nhất ở Israel thời điểm hiện tại. Ngân hàng này đang nỗ lực để trở thành ngân hàng đầu tiên cung cấp giao dịch tiền điện tử Bitcoin (BTC)Ethereum (ETH), thông qua nền tảng đầu tư kỹ thuật số Pepper Invest.

Giám đốc điều hành của Pepper, Uri Nathan, cho biết:

Chúng tôi tự hào là người đầu tiên trong hệ thống ngân hàng Israel và là một trong số ít trên toàn thế giới cung cấp cho khách hàng giao dịch tiền điện tử. Các giao dịch sẽ được thực hiện một cách đơn giản, an toàn và đáng tin cậy mà không cần tải xuống ví tiền điện tử, các vấn đề phức tạp về thuế đều được ngân hàng giải quyết.

Vào thứ Năm, Pepper đã ký kết thỏa thuận với công ty blockchain Paxos của Hoa Kỳ trong khi chờ chính phủ phê duyệt đề xuất. Được biết, trước đây Paxos đã từng hỗ trợ PayPal và Bank of America vượt qua các trở ngại quy định và kỹ thuật dựa trên blockchain, bao gồm khả năng truy xuất nguồn gốc giao dịch.

Ngân hàng trung ương Israel đã từng công bố bản dự thảo về các quy định trong lĩnh vực tiền điện tử. Bản dự thảo chỉ rõ để hoạt động trong lĩnh vực tiền ảo thì các ngân hàng cần: “làm rõ nguồn tiền được sử dụng để mua tiền ảo và con đường mà tiền ảo đi qua kể từ thời điểm mua cho đến khi chuyển đổi sang tiền tệ fiat (được phân loại là bất kỳ đấu thầu hợp pháp nào) và gửi tiền vào tài khoản của công ty ngân hàng”.

Nhằm đơn giản hóa giao dịch, Pepper sẽ cho phép khách hàng có thể sử dụng tài khoản giao dịch của họ mà không cần thông qua ví điện tử nào. Pepper cũng sẽ quản lý các vấn đề về thuế theo quy định của Cơ quan thuế Israel để giảm bớt rủi ro về thuế liên quan đến tiền điện tử.

Nathan, CEO của Pepper chia sẻ về hợp tác này: 

Bước này là một yếu tố thay đổi cuộc chơi và cung cấp cho khách hàng của chúng tôi một cầu nối với kỷ nguyên đầu tư mới và tương lai của ngành ngân hàng.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- QUOINE đổi tên thành “FTX Nhật Bản” sau thương vụ mua lại

- Multicoin Capital là gì? Tìm hiểu thông tin từ A-Z về quỹ đầu tư Multicoin

Danh sách bài viết được xem nhiều