Ngân hàng KB ra mắt quỹ đầu tư tiền điện tử đầu tiên của Hàn Quốc

Tác giả: Thu Nguyễn
Bài viết được update ngày: 21-02-2022 | 18:18:42

KB Kookmin Bank – một trong những ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc, sẽ hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Cumberland Korea và quỹ đầu tư mạo hiểm Hashed mở dịch vụ lưu ký tiền điện tử đầu tiên tại Hàn Quốc. 

KB ra mắt quỹ đầu tư tiền điện tử 

KB ra mắt quỹ đầu tư tiền điện tử 
KB ra mắt quỹ đầu tư tiền điện tử

KB Financial Group là một tập đoàn tài chính lớn nhất Hàn Quốc tính theo lợi nhuận ròng. Theo nghiên cứu của MacroTrends KB có tổng tài sản khoảng 520 tỷ USD (9/2021). 

Theo KB thông báo, họ đang chuẩn bị trở thành ngân hàng đầu tiên tại Hàn Quốc cung cấp các sản phẩm đầu tư tiền điện tử. 

Ngày 21 tháng 2, KB đã thành lập Ủy ban trù bị quản lý tài sản kỹ thuật số để xác định khả năng của sản phẩm và chiến lược liên quan đến tài sản kỹ thuật số và quỹ đầu tư trí tuệ nhân tạo. Thời gian tới KB ​​sẽ ra mắt các quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF) và các sản phẩm tương lai. Ủy ban cũng sẽ đánh giá các vấn đề rủi ro và tuân thủ đối với các quỹ đầu tư.

Quỹ đầu tư sẽ được cung cấp đầu tiên bởi một ngân hàng trong nước và dự kiến ​​sẽ bao gồm một loại chỉ số tiền điện tử và ETF.

Bản kế hoạch đã được xác nhận bởi Honggun Kim - Giám đốc quản lý chỉ số lượng tử của KB trong thông cáo chính thức từ ngân hàng:

"Chúng tôi sẽ khởi động một quỹ đầu tư theo chủ đề tài sản ảo, v.v. Chúng tôi cũng có kế hoạch xuất bản các ấn phẩm định kỳ."

Hiện tại, KB dự định khởi chạy quỹ chỉ số đầu tư tiền điện tử và quỹ sử dụng Giám đốc đầu tư thuê ngoài (OCIO), còn được gọi là quản lý đầu tư thuê ngoài, để cung cấp đảm bảo cho các khoản đầu tư chính. Ngoài ra quỹ OCIO cũng có thể được sử dụng để trả lương hưu.

Động thái của KB Bank trên thị trường tiền điện tử

Động thái của KB Bank trên thị trường tiền điện tử
Động thái của KB Bank trên thị trường tiền điện tử

KB đang nỗ lực để đáp ứng với một thị trường ngày càng trở nên dễ tiếp nhận với các khoản đầu tư vào tiền điện tử và mã thông báo không thể thay thế (NFT). Các đối thủ cạnh tranh trong nước, trong đó có ngân hàng Shinhan đã dành toàn bộ một phần của ứng dụng ngân hàng di động của mình để giúp khách hàng quản lý bộ sưu tập NFT của họ trên Klaytn, blockchain hàng đầu của đất nước. 

Bằng việc công bố các sản phẩm đầu tư tiền điện tử bán lẻ mới, KB hiện đang theo sau Megabank DBS của Singapore. Giám đốc điều hành Ngân hàng DBS, ông Piyush Gupta đã tuyên bố vào ngày 14 tháng 2 rằng ngân hàng sẽ làm việc để mở rộng hoạt động tiền điện tử của mình vào năm 2022.

Bên cạnh KB, nhiều ngân hàng lớn tại Hàn Quốc cũng muốn gia nhập vào ngành công nghiệp tiền điện tử này.

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (27 Bình chọn)

Tin khác:

- Nền tảng cho vay tiền điện tử Nexo sẽ không thanh toán lãi suất với các khoản tiền gửi mới từ khách

Danh sách bài viết được xem nhiều