Ngân hàng Goldman Sachs chấp nhận Bitcoin và Ethereum thế chấp cho các khoản vay

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 29-04-2022 | 17:45:34

Người khổng lồ Phố Wall, Goldman Sachs đã chính thức chấp nhận BitcoinEthereum trở thành tài sản thế chấp cho các khoản vay.

Trở lại vào tháng 6, Goldman đã hợp tác với Galaxy Digital để khởi chạy và quản lý dịch vụ cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin của Goldman. Mặc dù Goldman không liên kết với quỹ ETH của Galaxy khi ra mắt với tổng tài sản hơn 50 triệu đô la, nhưng nó sẽ nhận được một khoản phí công cụ tìm kiếm không được tiết lộ cho các tài khoản được gửi đến Galaxy.

Cụ thể với những khách hàng có giá trị ròng cao, họ sẽ có quyền truy cập vào các đồng tiền kỹ thuật số thông qua phát hành của bên thứ ba từ Galaxy Digital. 

Tổ chức tài chính truyền thống hàng đầu thế giới chấp nhận cho vay thế chấp bằng BTC và ETH
Tổ chức tài chính truyền thống hàng đầu thế giới chấp nhận cho vay thế chấp bằng BTC và ETH

Goldman từng tuyên bố rằng Bitcoin hiện chiếm 20% thị phần "lưu trữ giá trị", theo nhà phân tích Zach Pandl của Goldman Sachs. Điều này có nghĩa Bitcoin có thể duy trì giá trị của nó theo thời gian mà không bị mất giá so với kim loại quý hoặc một số loại tiền tệ. Ông cho rằng trong vòng một vài năm theo giả thuyết, nếu thị phần của BTC trên thị trường giá trị đạt 50%, thì tiền điện tử có thể đạt được cột mốc “sáu con số” này.

Mặc dù Bitcoin vẫn biến động mạnh, nhưng vẫn còn xa mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021 là 69,000 đô la. 

Goldman đã khởi động lại sàn giao dịch tiền điện tử của mình năm 2021 do một số yêu cầu nhận được từ các quỹ đầu cơ. Nền tảng và các khoản tài trợ đã nhận được sự đóng góp từ các triệu phú Bitcoin.

Mặc dù mới đầu năm 2021, ngân hàng này từng cảnh báo mọi người đừng nên đầu tư vào lĩnh vực tiền kỹ thuật số. Nhưng rất nhanh sau đó, Goldman đã triển khai hợp đồng tương lai Bitcoin choh CME Group. Thậm chí, mở rộng quan tâm đến DeFi khi nộp đơn đăng ký ETF DeFi với SEC.

Đặc biệt, 2 tháng qua chứng kiến các động thái mạnh mẽ liên tiếp của Goldman vào thị trường như đưa khách hàng của mình tiếp cận nhiều hơn với ETH. Goldman Sachs cũng trở thành ngân hàng đầu tiên tại Mỹ tiến hành giao dịch OTC tiền điện tử, đồng thời kết hợp với FTX hình thành liên minh crypto mới.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Bộ Nội vụ cho phép thành lập Hiệp hội Blockchain Việt Nam

- Binance quay xe hoãn niêm yết NEXO chỉ sau vài giờ công bố

Danh sách bài viết được xem nhiều