Ngân hàng đầu tư Cowen cho ra mắt bộ phận tài sản kỹ thuật số

Tác giả: Hải Quyên
Ngày đăng: 24-03-2022 | 12:18:31

Ngân hàng đầu tư Cowen mới đây đã cho phép khách hàng tổ chức có thể giao dịch tiền điện tử thông qua bộ phận tài sản kỹ thuật số

Ngân hàng đầu tư Cowen là ngân hàng đầu tư độc lập đa quốc gia tại Mỹ. Hiện Cowen có trụ sở tại thành phố phố New York. Công ty hoạt động trong hai mảng là nhà môi giới và bộ phận quản lý đầu tư. 

Ngày 23/03, công ty đã thông báo sẽ cung cấp các giải pháp lưu ký và thực hiện thương mại đầy đủ dịch vụ cho khách hàng. Tại thời điểm hiện tại, khách hàng có thể thực hiện giao dịch với 16 token khác nhau trong đó có bitcoin, ethereum, solana, AAVE và USD Coin.

Jeffrey Solomon - chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Cowen cho biết:

“Thông qua Cowen Digital, khách hàng của chúng tôi sẽ có quyền truy cập vào thị trường tài chính kỹ thuật số và những đồng tiền điện tử chất lượng. Đồng thời tích hợp đầy đủ khả năng thực thi và lưu ký từ đầu đến cuối”

Trước khi ra mắt, công ty đã mất vài tháng để xây dựng cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số. Công ty đã hợp tác với Standard Custody và PolySign để cung cấp dịch vụ ủy thác.

Năm ngoái, Standard Custody đã nhận được giấy phép hoạt động như một quỹ ủy thác do tiểu bang New York cấp phép. Cùng thời điểm đó, Cowen đã đầu tư 25 triệu USD cho PolySign - công ty mẹ của Standard Custody

Drew Forman - giám đốc điều hành cũ kiêm người đứng đầu bộ phận phái sinh vốn chủ sở hữu sẽ điều hành đơn vị kỹ thuật số này.

Định hướng trong tương lai của Cowen là cung cấp dẫn xuất và hợp đồng tương lai cũng như quyền truy cập vào các token không thể thay thế (NTF)

Giống như Cowen, các tổ chức tài chính truyền thống đã và đang thực hiện các hoạt động liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Goldman Sachs đã công bố giao dịch tiền điện tử trên sàn phi tập trung (OTC) đầu tiên của mình dưới dạng hợp đồng không kỳ hạn bitcoin  
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Các stablecoin châu Âu được mang vào hệ sinh thái Avalanche

- Tuần lễ Thời trang Metaverse đầu tiên được tổ chức

Danh sách bài viết được xem nhiều