Ngân hàng Brazil triển khai giao dịch tiền điện tử trong tháng 8

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 29-07-2022 | 17:35:53

Banco Santander Brazil (BSB) - chi nhánh của ngân hàng thương mại lớn nhất Tây Ban Nha và là một trong những nhà băng lớn nhất Châu Âu cũng như trên toàn cầu, sắp tới sẽ thực hiện các “bước đi” đầu tiên vào lĩnh vực tiền mã hóa.

Cùng với các công ty công nghệ tài chính, như: Nubank, Mercado LibrePicPay, BSB sẽ cho phép thực hiện giao dịch crypto vào tháng sau.

Banco Santander cho phép giao dịch tiền điện tử tại Brazil

Ông Mario Leao, CEO Santander trụ sở Brazil, cho hay ngân hàng đa quốc gia Santander - đang chuẩn bị cho kế hoạch giúp khách hàng thuộc khu vực chi nhánh Brazil có thể giao dịch tiền mã hóa trong thời gian tới.

Theo tờ báo địa phương, ngoài những dịch vụ và tính năng liên quan đến crypto cung cấp trong tháng 8, nhà đầu tư có thể trông đợi nhiều hơn vào tháng 10.

“Chúng tôi nhận ra rằng đây là một thị trường đáng để đánh cược và chúng tôi không cần phải cố chấp, xem nó là đối thủ. Hiểu đơn giản, khách hàng của chúng tôi có nhu cầu sử dụng loại tài sản này, vì vậy chúng tôi phải tìm ra cách chính xác nhất và phương án giáo dục tốt nhất cho cả đôi đường”, Leao chia sẻ.

Quyết định tham gia thị trường tiền điện tử được Santander nhất trí từ đầu năm nay
Quyết định tham gia thị trường tiền điện tử được Santander nhất trí từ đầu năm nay

Trong một bài đăng blog hôm 7/3, tập đoàn đa quốc gia Tây Ban Nha cho biết họ đang hợp tác với start-up Agrotoken để cung cấp các khoản vay nông nghiệp. Các khoản vay được hỗ trợ bởi các stablecoin được neo giá với các loại ngũ cốc như đậu nành, lúa mì và ngô.

Santander thông tin rằng công ty đã thử nghiệm với nhiều nhà máy sản xuất tại Argentina để xác nhận giá trị sản phẩm. Về Agrotoken, công ty khởi nghiệp này cho biết họ có “cơ sở hạ tầng đa hướng“, với nền tảng được xây dựng trên Ethereum, PolygonAlgorand.

Động thái của nhiều công ty crypto tại Brazil

Ngoài tập đoàn Santander, một số công ty tài chính phi tiền điện tử cũng đã công bố và bắt đầu vận hành các dự án liên doanh tiền điện tử tại Brazil gần đây. Giữa tháng 7 vừa qua, công ty fintech PicPay đã công bố kế hoạch ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử và đồng stablecoin neo giá với tiền pháp định Brazil. 

Mercado Libre, công ty thương mại điện tử lớn nhất Mỹ Latinh bắt đầu cho phép người dùng tại quốc gia này mua, bán và nắm giữ tiền điện tử.

Brazil và toàn khu vực Nam Mỹ nói chung đang là nơi thị trường tiền điện tử diễn ra cực kỳ sôi động
Brazil và toàn khu vực Nam Mỹ nói chung đang là nơi thị trường tiền điện tử diễn ra cực kỳ sôi động

Đầu tuần này, hôm 26/7, Nubank - ngân hàng kỹ thuật số Brazil lớn nhất theo giá trị thị trường - đã thông báo thành tích 1 triệu người dùng trên sàn giao dịch tiền điện tử của mình dù chỉ mới ra mắt cách đây 1 tháng.

Vào tháng 3, Rio de Janeiro, thành phố lớn thứ hai của Brazil, đã cho phép thực hiện thanh toán bằng BTC. Để tiến hành hoạt động, thành phố sẽ thuê các công ty chuyên chuyển đổi tiền mã hóa thành đồng nội địa Real Brazil. Bằng cách nàny, Tòa thị chính sẽ nhận được 100% số tiền thuế bằng tiền pháp định.

Thêm vào đó, xét trên phương diện chuyên môn, Brazil là một trong những đất nước hiếm hoi sở hữu toàn diện các sản phẩm và bộ công cụ có liên quan mật thiết với Crypto trên thế giới.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- CEO Sky Mavis thừa nhận đã rút 3 triệu USD trước khi ra thông báo vụ hack Ronin

- Nhà lập pháp Hoa Kỳ kêu gọi Apple và Google cung cấp thông tin về các ứng dụng tiền điện tử giả mạo

Danh sách bài viết được xem nhiều