Nga phát hành stablecoin bảo trợ bởi Palladium

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 20-07-2022 | 13:25:37

Atomyze - công ty blockchain hậu thuẫn bởi chính phủ Nga mới đây đã tung ra đồng tiền mã hóa đầu tiên được bảo trợ bởi kim loại quý hiếm bậc nhất thế giới - Palladium.

Mặc dù từng là một công ty có sự hoài nghi về tiền điện tử trong thời gian dài, Atomyze đã trở thành công ty Nga đầu tiên được chấp thuận cho việc giao dịch tài sản kỹ thuật số vào thứ Hai vừa qua (18/07)

Theo báo cáo, nền tảng tiền mã hóa Atomyze sẽ phối hợp với ngân hàng Rosbank để phát hành “Palladium Token”. Chính phủ đã phê duyệt công ty blockchain Atomyze trở thành nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hợp pháp đầu tiên của đất nước vào tháng 02/2022. 

Công ty Nga chơi lớn với việc phát hành stablecoin bảo chứng bằng Palladium
Công ty Nga chơi lớn với việc phát hành stablecoin bảo chứng bằng Palladium

Cả Atomyze và Rosbank đều được hỗ trợ bởi Interros, một tập đoàn đầu tư lớn mạnh của Nga do nhà tài phiệt Vladimir Potanin - vị tỷ phú “như hình với bóng” bên cạnh Tổng thống Nga Vladimir Putin - đồng sáng lập. 

Ông Vladimir Potanin thông báo rằng sự kiện ra mắt Palladium Token vô cùng quan trọng, đánh dấu một bước ngoặt mới cho nền kinh tế Nga – kỷ nguyên mã hóa. Potanin cũng bày tỏ sự tin tưởng vào các tài sản kỹ thuật số do Atomyze phát hành sớm muộn sẽ đánh bại các loại tiền mã hóa như Bitcoin (BTC). Ông nói:

“Không giống như các loại tiền điện tử không được bảo mật […] các token được bảo chứng bởi tài sản vật chất và việc sử dụng công nghệ blockchain làm cho các giao dịch trở nên đáng tin cậy, thuận tiện và minh bạch hơn. [Palladium] Token sẽ vượt qua các đồng tiền mã hóa khác và đẩy chúng ra bên lề của nền kinh tế kỹ thuật số.”

Điểm đáng nói là “Palladium Token” có các đặc điểm của một stablecoin “neo giá” vào kim loại quý. Vì vậy, ngân hàng Rosbank có thể quy đổi chúng sang tiền mặt có giá trị tương ứng với giá palladium trên thị trường.

Stablecoin được bảo chứng bằng kim loại quý trên thế giới đã từng xuất hiện trước đây. Tether và Paxos là hai đơn vị tiên phong sử dụng cách thức này để phát hành các stablecoin bảo chứng bằng vàng vào năm 2019, sau đó là Cardano vào đầu tháng 10 năm 2021.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (6 Bình chọn)

Tin khác:

- Hacker đánh cắp hơn 400,000 USD từ người dùng Premint NFT

- Ngân hàng Trung ương Úc “thích” token tư nhân hơn CBDC

Danh sách bài viết được xem nhiều