Bộ trưởng Công Thương Nga: “Nga hợp pháp hóa Bitcoin và tiền điện tử chỉ là vấn đề thời gian.”

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 19-05-2022 | 16:03:13

Ông Denis Manturov, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga, đã giải thích về quá trình luật hóa Bitcoin và các đồng mã hóa khác. 

Vài tháng qua, các cơ quan quản lý của Nga liên tục có các thảo luận xoay quanh khái niệm về hợp pháp hóa và các lệnh cấm.
Vài tháng qua, các cơ quan quản lý của Nga liên tục có các thảo luận xoay quanh khái niệm về hợp pháp hóa và các lệnh cấm.

Denis Manturov, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Liên bang Nga, gần đây đã bày tỏ quan điểm của mình rằng việc Nga hợp pháp hóa bitcoin và các đồng crypto khác chỉ là vấn đề thời gian, theo báo cáo từ hãng thông tấn nhà nước Nga TASS. 

Tại một sự kiện giáo dục có tên gọi “Chân trời mới”, khi được hỏi liệu Nga có hợp pháp hóa bitcoin hay bất kỳ loại tiền điện tử nào khác hay không, Manturov nói:

“Vấn đề đặt ra là khi nào nó sẽ xảy ra, nó sẽ diễn ra như thế nào và sẽ được quy định như thế nào. Giờ đây, cả Ngân hàng Trung ương và chính phủ đều tích cực tham gia vào việc này.”

Hiện tại, các nhà chức trách Nga đang thảo luận về tương lai của tiền điện tử và khai thác. Dù trước đó vào tháng 1/2022, Ngân hàng Trung ương Nga đã thúc đẩy lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử, với lý do là các mối đe dọa có tính hệ thống đối với hệ thống tài chính.

Tuy nhiên, Bộ Tài chính vẫn giữ quan điểm rằng tiền điện tử phải hợp pháp và được quản lý tốt và Tổng thống Vladimir Putin cũng đã đề nghị các cơ quan quản lý đi đến thỏa thuận về vấn đề này bởi lợi thế tài nguyên thiên nhiên của Nga.

“Nhưng mọi người đều có dần hiểu rằng đây là xu thế của thời đại, và sớm hay muộn, ở dạng này hay dạng khác, nó sẽ được thực hiện,” Manturov nói tại sự kiện Chân trời mới. “Nhưng, một lần nữa, nó phải hợp pháp, đúng đắn, phù hợp với các quy tắc sẽ được xây dựng.”

Tháng 2 vừa qua, chính phủ Nga đã phê duyệt khái niệm điều chỉnh bitcoin và các loại tiền điện tử khác dựa trên một đề xuất do Bộ Tài chính soạn thảo. Trong cùng tháng, Bộ Tài chính cũng đã trình một dự luật bổ sung cụ thể hơn.

Bộ Tài chính dự kiến ​​luật điều chỉnh bitcoin và các loại tiền điện tử khác sẽ được ban hành trong năm nay và cũng đang nghiên cứu việc thuế liên quan đến tiền điện tử.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Do Kwon bị khởi kiện, Hàn Quốc tái lập nhóm đặc nhiệm tài chính để điều tra vụ Terra

- Giá sàn của Bored Ape Yacht Club giảm 50% giá trị trong tháng 5/2022

Danh sách bài viết được xem nhiều