Nga bị Binance hạn chế dịch vụ do gói trừng phạt thứ 5 của EU

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 21-04-2022 | 16:26:30

Trước đây, CEO Binance đã đồng ý việc tuân thủ các biện pháp trừng phạt đối với Nga, tương tự như các tổ chức tài chính truyền thống.

Đêm qua (21/4), Binance - sàn giao dịch điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch đã thông báo việc áp dụng các hạn chế lớn đối với người dùng Nga. Hành động này xảy ra sau khi Liên minh Châu Âu công bố về gói lệnh trừng phạt thứ năm cho quốc gia của Putin.

Theo giới hạn này, công dân Nga hoặc cư dân của Nga bị hạn chế giao dịch nếu nắm giữ trên 10,000 Euro (10,800 USD).

Thông báo trên Twitter của Binance
Thông báo trên Twitter của Binance

Trong trường hợp này, người Nga không được phép gửi tiền hoặc giao dịch bằng cách sử dụng ví giao ngay, hợp đồng tương lai, ví lưu ký của Binance cũng như các khoản đặt cọc và kiếm được.

Cùng với đó, hạn chế liên quan đến công dân Nga, pháp nhân cư trú hoặc có trụ sở tại Nga. Trích từ thông báo:

“Các tài khoản dành cho công dân Nga cư trú bên ngoài nước Nga, đã được xác minh qua bằng chứng địa chỉ và các tài khoản dành cho công dân Nga hoặc pháp nhân cư trú hoặc các được thành lập ở Nga. Với tổng giá trị nắm giữ dưới 10.000 EUR, sẽ vẫn không bị ảnh hưởng và hoạt động.”

Các cá nhân và tổ chức bị hạn chế sở hữu hợp đồng tương lai mở hoặc ở trong vị thế phái sinh sẽ có 90 ngày để đóng vị thế.

“Binance phải tiếp tục dẫn đầu ngành trong việc thực hiện các biện pháp trừng phạt này. Chúng tôi tin rằng tất cả các sàn giao dịch lớn khác sẽ sớm tuân theo các quy tắc tương tự.” - Đại diện phát ngôn của Binance cho hay.

Thực tế, Giám đốc điều hành Binance - Changpeng Zhao (CZ) trước đây đã tuyên bố rằng các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance cần phải tuân thủ các lệnh trừng phạt theo cách tương tự như các tổ chức tài chính truyền thống.

Ông nhấn mạnh rằng Binance sẽ không "đơn phương đóng băng hàng triệu tài khoản của người dùng vô tội" do các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga.

Liên minh Châu Âu - EU đã chính thức thông qua gói thứ năm về các biện pháp hạn chế đối với Nga vào ngày 8/4, nhằm đáp trả các hành động của nước này khi xâm lược Ukraine. Trong đó bao gồm lệnh cấm cung cấp "dịch vụ tài sản tiền điện tử có giá trị cao cho Nga."

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Nhà bán lẻ lớn nhất Châu Âu tiến hành lắp đặt máy ATM Bitcoin

- MakerDAO sẽ tích hợp giải pháp Ethereum L2 Starknet để giảm phí DAI

Danh sách bài viết được xem nhiều