NFT quốc kỳ Ukraine được bán với giá 6.75 triệu USD

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 05-03-2022 | 14:45:49

Kể từ khi cuộc chiến giữa Nga và Ukraine nổ ra, nhiều cá nhân và tổ chức hoạt động vì hòa bình đã lên tiếng và hành động để ủng hộ Ukraine bảo vệ lãnh thổ. Phong trào quyên góp thông qua tiền điện tử, NFT cũng diễn ra sôi nổi trên toàn thế giới.

Xem thêm: Gần 30 triệu USD được quyên góp cho Ukraine dưới dạng tiền điện tử

Tổ chức phi tập trung UkraineDAO đã huy động được 2.258 ETH (khoảng 6,75 triệu đô la) trong một cuộc đấu giá bắt đầu vào ngày 26 tháng 2 và kết thúc vào ngày 2 tháng 3. 
Ra mắt vào tháng trước, Ukraine DAO được Alona Shevchenko, một nhà hoạt động người Ukraine sống tại Anh sáng lập nên. Shevchenko nói rằng UkraineDAO được tạo ra khi cô kết nối các thành viên của tập thể nghệ sĩ kỹ thuật số PleasrDAO và nhóm nghệ thuật Pussy Riot với nhau vì họ có chung quan điểm hoạt động nghệ thuật.

NFT quốc kỳ Ukraine

Chia sẻ về lý do tạo nên NFT quốc kỳ Ukraine, Nadya Tolokonnikova của Pussy Riot nói rằng việc sử dụng quốc kỳ Ukraine là vì sự đoàn kết.

"Cá nhân tôi đã thúc đẩy việc sử dụng quốc kỳ Ukraine. Bởi vì nó không liên quan đến bất kỳ nghệ sĩ hay thẩm mỹ cụ thể nào, đó là một cử chỉ thuần túy của tình đoàn kết."

Các khoản đóng góp cho Ukraine DAO đến từ nhiều nguồn, bao gồm cả trang web OnlyFans. Vào 27/02, 500 ETH (khoảng 1,41 triệu đô la) đã được gửi đến Ukraine DAO, theo công cụ theo dõi blockchain Etherscan. Tổ chức nói rằng tất cả những người quyên góp sẽ nhận được một "POAP" —một NFT có nghĩa là để đánh dấu và vinh danh vì những đóng góp của họ cho hòa bình.
Nhà sáng lập Ukraine từng nói với rằng:

“Đây chính xác là mục đích của các DAO, tạo ra sự thay đổi ngoại tuyến trong thế giới thực bằng cách khai thác sức mạnh của blockchain” .

Theo dữ liệu từ trang web phân tích Elliptic, hơn 54,7 triệu đô la tiền điện tử từ hơn 102.000 khoản quyên góp đã được chuyển đến chính phủ Ukraine và các tổ chức phi chính phủtính đến ngày 2 tháng 3.

Những đóng góp đáng chú ý cho Ukraine bao gồm 5,8 triệu đô la từ người sáng lập Polkadot, Gavin Wood, 10 triệu USD quyên góp từ sàn Binance và một CryptoPunk NFT trị giá hơn 200.000 USD.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (21 Bình chọn)

Tin khác:

- Slippage là gì? 06 cách khắc phục và cách xác định Slippage

- SandStorm tạo ra cầu nối giữa các thương hiệu hàng đầu và Metaverse

Danh sách bài viết được xem nhiều