NFT ông Trịnh Văn Quyết được bán với giá 17,000 USD

Tác giả: Duy Chiến
Bài viết được update ngày: 31-03-2022 | 15:05:29

Sau vụ khởi tố và bắt giữ chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết, nhiều hình ảnh NFT của người đàn ông này đang được bán trên sàn giao dịch OpenSea với giá hàng nghìn USD.

Những ngày qua cộng đồng mạng Việt Nam dậy sóng với vụ việc bắt giữ Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết. Ông Quyết bị bắt với tội danh thao túng thị trường cổ phiếu từ tháng 12/2021, làm giá cổ phiếu FLC chịu phen điêu đứng. Nhiều nhà đầu tư giữ mã cổ phiếu đã phải chịu thiệt hại khi ông bán Quyết bán chui 74,8 triệu cổ phiếu, làm sàn HOSE lao vào phiên chao đảo.

Sau vụ bắt giữ, cộng đồng hưởng ứng, trong đó nổi bật nhất là cộng đồng NFT - từ lâu đã là đồng minh trung thành của cư dân mạng. Mọi cơn sóng trên mạng xã hội đều ghi lại dấu ấn trên các tác phẩm NFT. Tác phẩm đặc trưng nhất sau vụ việc ông Quyết phải kể đến bức chân dung của ông, được tác giả AFENFT rao bán với giá 5ETH ~ 16.998USD.

​  NFT ông Trịnh Văn Quyết được bán với giá 17.000 USD  ​
NFT ông Trịnh Văn Quyết được bán với giá 17.000 USD.

Nhiều tác giả khác cũng đã ra mắt những tác phẩm liên quan, mang tên Mr. Trinh Van Quyet, Trinh Van Quyet is crying when he became a prisoner, Trinh Van Quyet FLS is arrested,... Không chỉ ông Quyết, bà Phương Hằng, nhân vật nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng trong tuần, cũng xuất hiện trên nền tảng giao dịch NFT này.

Đa phần các tác phẩm không để thông tin giá, nhưng tác giả AFENFT đã quyết định mức giá cho tác phẩm của mình tận 388 triệu VND. Theo phần thông tin tác giả, AFENFT chưa công khai nhiều tác phẩm, chủ yếu là những NFT dựa trên bộ sưu tập Bored Ape.

Xem thêm: Lỗi kỹ thuật? Bored Ape NFT trị giá 350,000 đô bị bán nhầm chỉ với 115 USD

Trào lưu NFT đang ngày càng phát triển tại Việt Nam. Những nhà đầu tư quốc tế khẳng định NFT sẽ là con đường dẫn tới một thế giới metaverse nơi mọi người có thể dễ dàng tham gia. Hiện tại ở Việt Nam, nhiều người đã tham gia “trend” NFT, có thể kể đến BinZ, bộ sưu tập NFT ủng hộ Covid MaskOn, hay game NFT Việt tỷ đô Axie Infinity.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (7 Bình chọn)

Tin khác:

- Pi Network lại dính cảnh báo LỪA ĐẢO từ chuyên gia trên CoinMarketCap

- Opera nhảy vọt sang Web3, công bố tích hợp 8 blockchains

Danh sách bài viết được xem nhiều