NFT hình chủ tịch Tân Hoàng Minh được rao bán với giá trị lên tới hàng chục nghìn USD

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 05-04-2022 | 11:22:42

Theo dòng sự kiện hình ảnh ông Trịnh Văn Quyết được chuyển thành NFT và rao bán với giá 17,000 USD, mới đây những bức hình NFT của chủ tịch Tân Hoàng Minh cũng đã xuất hiện trên sàn giao dịch OpenSea với giá dao động từ 5 - 13 ETH.

NFT có hình chủ tịch Tân Hoàng Minh được rao bán trên OpenSea

Hiện tại 1 ETH có giá khoảng 3520 USD, giá trị những NFT hình ông Đỗ Anh Dũng sẽ rơi vào khoảng 17,600 - 45,760 USD.

Đáng chú ý nhất trong số đó là NFT hình ông Đỗ Anh Dũng chụp cùng con gái Nguyễn Anh Sa được bán công khai với giá 13 ETH, tương đương 45,760 USD. Đây cũng là NFT được bán với giá cao nhất trong số những NFT liên quan đến ông Đỗ Anh Dũng.

Xem thêm những kiến thức về NFT

Trước đó, trên nền tảng giao dịch OpenSea, chủ sở hữu có tên là AFENFT đã tạo ra một NFT hình ảnh ông Trịnh Văn Quyết. Bức hình được bán công khai với giá 5 ETH, tương đương với 17,000 USD. Ngoài ra, hàng loạt NFT liên quan đến ông Quyết với những cái tên ấn tượng như Mr. Trinh Van Quyet, Trinh Van Quyet is crying when he became a prisoner, Trinh Van Quyet FLS is arrested,.. cũng đã xuất hiện trên nền tảng OpenSea.

Điểm chung của hai nhân vật này họ đều là các đại gia lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam và có nhiều "chiến tích" thú vị tạo nên sự nổi tiếng. Trong năm 2022, ông Trịnh Văn Quyết được biết tới như một vị thuyền trưởng với kỹ năng "lái" giá cổ phiếu siêu việt cũng như gây ra tác động mạnh tới toàn thị trường chứng khoán Việt Nam. Mới đây vị thuyền trưởng đã bị tạm giam để điều tra vì những hành vi lũng đoạn thị trường.

Ông Đỗ Anh Dũng thì lại gây tiếng vang lớn vào cuối năm 2021, đầu năm 2022 khi chỉ đạo tập đoàn Tân Hoàng Minh đấu thầu lô đất Thủ Thiêm với cái giá "không tưởng" 24,500 tỷ đồng. Tuy nhiên sau đó vị lãnh đạo của tập đoàn đã viết "tâm thư" đơn phương bỏ thầu và chấp nhận mất khoản cọc 600 tỷ đồng.

Trước đó vị đại gia này này cũng khá nổi tiếng khi là chủ đầu tư của các dự án bất động sản lớn như D'.Le Pont D'or Hoàng Cầu, D'. Palais Louis Nguyễn Văn Huyên, D' San Raffles Hàng Bài, D'. Le Roi Soleil Quảng An, D'Capitale Trần Duy Hưng,.. Tuy nhiên đầu năm 2022, một loạt các dự án kể trên đang bị công an điều tra và nằm trong diện xác minh của cơ quan chức năng. Ông Đỗ Anh Dũng còn được biết tới với tư cách là cha nuôi của Seungri, cựu thành viên nhóm nhạc BIGBANG. Ông đã tặng cho chàng ca sĩ này một căn hộ có giá trị 2.5 triệu đô la tại dự án cao cấp D. Palais de Louis.

Việt Nam đang được đánh giá là thị trường có tiềm năng to lớn trong ngành công nghệ Blockchain. Binance đã từng đánh giá nước ta là một trong 10 thị trường có sức ảnh hưởng lớn nhất tới sàn giao dịch của họ. Sự quan tâm dành cho tiền điện tử và NFT nói riêng ngày càng phát triển mạnh, thu hút rất nhiều đối tượng tham gia. Các dự án nổi bật gần đây tại Việt Nam có thể kể tới bộ sưu tập NFT ủng hộ Covid MaskOn của rapper Binz, hay game NFT Việt có giá trị tỷ đô Axie Infinity.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (6 Bình chọn)

Tin khác:

- Intel phát triển chip đào Bitcoin thế hệ hai Blockscale

- Ethereum ngày 5/4: giá ETH xuống dưới mức 3,500 USD, BTC tiếp tục ổn định

Danh sách bài viết được xem nhiều