Netflix ra mắt phim tài liệu về vụ lừa đảo của nhà sáng lập QuadrigaCX

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 28-03-2022 | 15:37:04

Ngày 30 tháng 3 tới đây, Netfilx sẽ ra mắt bộ phim tài liệu được ngóng chờ về Gerald Cotten - người sáng lập sàn giao dịch QuadrigaCX. Người đàn ông này bị cáo buộc đã lừa 250 triệu đô la từ hàng trăm ví điện tử của khách hàng.

Phim tài liệu Netflix về QuadrigaCX

Phim tài liệu Netflix về QuadrigaCX
Phim tài liệu Netflix về QuadrigaCX

Với tựa đề “Trust No One: The Hunt For The Crypto King”, bộ phim tài liệu sẽ cố gắng làm sáng tỏ câu chuyện rất bí ẩn và từng gây nhiều tranh cãi. 

Nghi vấn đặt ra về cái chết đột ngột của Cotten vào ngày 9 tháng 12 năm 2018 trong tuần trăng mật của anh ta với người vợ mới tại Ấn Độ. Nguyên nhân cái chết này được thông báo với truyền thông là do biến chứng bệnh Chron. 

Sau khi mở một vụ kiện tập thể, các khách hàng bị người sáng lập sàn giao dịch QuadrigaCX lừa đảo đã thuê các điều tra viên. Họ cho biết cái chết chỉ là một sự dàn dựng để biến mất cùng với hàng triệu đô la ở một thiên đường thuế hẻo lánh nào đó. 

Bộ phim sẽ tái hiện lại những gì khai thác được từ một nhóm người bị hại trở thành thám tử để cố gắng làm sáng tỏ vụ lừa đảo trắng trợn họ gặp phải. Bao gồm cả những bí ẩn xoay quanh cái chết bất thường của Cotten. Không lâu trước khi qua đời, Cotten đã viết một di chúc với nội dung rằng hắn để lại mọi tài sản cho pháp nhân thụ hưởng duy nhất là người vợ mới - Jennifer Robertson.

Loạt phim khác của Netflix về tiền điện tử

“Trust No One: The Hunt For The Crypto King” không phải là loạt phim Netflix duy nhất đề cập đến thế giới Bitcoin và tiền điện tử. Đặc biệt là những chiêu trò gian lận liên quan đến chúng.

Vào năm 2022, nền tảng xem phim trực tuyến phổ biến nhất thế giới đã công bố phát hành một loạt phim về chiến tích của một cặp tin tặc “quỷ quái”: Heather Morgan và chồng Ilya Lichtenstein. Hai kẻ đã đánh cắp 120.000 Bitcoin từ sàn giao dịch Bitfinex vào năm 2016 với giá trị hiện tại lên tới hơn 5 tỷ đô la.

Cặp đôi trong vụ trộm tiền điện tử thế kỷ cũng được Netflix làm phim tài liệu
Cặp đôi trong vụ trộm tiền điện tử thế kỷ cũng được Netflix làm phim tài liệu

Cả hai đã bị FBI bắt giữ vào ngày 8 tháng 2 sau khi Heather cố gắng chuyển một lượng lớn Bitcoin từ một chiếc ví “không hoạt động” sang một chiếc ví khác đứng tên cô ta.

Netflix đã thu thập và xây dựng phim tài liệu về vụ trộm mạo hiểm của cặp đôi này. Thứ được ví như một trong những “tội ác” fintech nghiêm trọng nhất trong lịch sử, không chỉ về tiền điện tử. Bộ phim sẽ được đạo diễn bởi nhà làm phim nổi tiếng người Mỹ Chris Smith, trong khi Nick Bilton sẽ giữ vai trò đồng điều hành sản xuất. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Cypher Capital ra mắt quỹ 100 triệu USD cho các dự án Blockchain và tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều