Netflix cấm quảng cáo tiền điện tử trên nền tảng của mình

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 06-09-2022 | 12:55:07

Với mong muốn tăng doanh thu, Netflix đã thông báo vào tháng 7 rằng họ sẽ tung ra một cấp đăng ký tài khoản có tính năng quảng cáo.

Gã khổng lồ giải trí Netflix đã báo cáo rằng đã cấm các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử trên cấp đăng ký hỗ trợ quảng cáo của mình, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 11 trước thời hạn. 

Trích dẫn các nguồn tin địa phương, The Sydney Morning Herald đưa tin hôm qua (5/9) rằng Netflix đã quyết định từ chối tất cả các chiến dịch quảng cáo liên quan đến chính trị, cờ bạc và tiền điện tử trên cấp đăng ký mới của mình. Cấp mới cũng sẽ không chạy quảng cáo bán sản phẩm cho trẻ em. Nguồn tin cũng cho biết các hạn chế đối với quảng cáo dược phẩm cũng đang được xem xét.

Theo báo Variety, Netflix đã dời lịch trình ra mắt cấp hỗ trợ quảng cáo rẻ hơn của mình sang tháng 11 để cạnh tranh với Disney +, công ty đang tung ra kế hoạch dựa trên quảng cáo của riêng mình vào ngày 8 tháng 12. Ban đầu, Netflix dự định tung ra quảng cáo hỗ trợ vào đầu năm 2023.

Mức đăng ký mới của Netflix sẽ ra mắt vào ngày 1 tháng 11 tại một số quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Đức và Pháp.

Với lượng người đăng ký toàn cầu giảm trong các quý liên tiếp, vào tháng 7, Netflix thông báo sẽ tung ra một dịch vụ hỗ trợ quảng cáo mới để tăng doanh thu. Trong quý 2, gã khổng lồ phát trực tuyến đã mất 970.000 người đăng ký trả phí sau khi mất 200.000 trong ba tháng đầu năm 2022. Đối mặt với tình hình tốc độ tăng trưởng doanh thu chậm lại, Netflix tiết lộ vào tháng 6 họ sẽ cắt giảm chi phí để giữ tỷ suất lợi nhuận ở mức 20%.

Xem thêm: Netflix ra mắt phim tài liệu về vụ lừa đảo của nhà sáng lập QuadrigaCX

Trong bối cảnh chịu giám sát từ các cơ quan tài chính lớn, không quá ngạc nhiên khi xuất hiện các lệnh cấm tiền điện tử đối với ngành tài sản kỹ thuật số. Vào năm 2018, gã khổng lồ truyền thông xã hội Meta (trước đây là Facebook) đã cấm quảng cáo tiền điện tử trên nền tảng của mình trước khi khôi phục chúng vào cuối năm . Vào năm 2021, Alphabet, công ty mẹ của Google đã đảo ngược lệnh cấm đối với các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử, cho phép các sàn giao dịch và nhà khai thác ví quảng cáo lại dịch vụ của họ trên công cụ tìm kiếm.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử ngày 06/09 Coin28: ETC bất ngờ bật tăng khi sự kiện The Merge tới gần

- FTX, Binance tạm dừng nạp rút ETH và token ERC-20 trước khi The Merge

Danh sách bài viết được xem nhiều