Netflix, American Express và 2 công ty kế toán lớn dừng hoạt động tại Nga

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 07-03-2022 | 14:52:14

Kể từ khi lệnh trừng phạt có hiệu lực, Netflix - nhà cung cấp dịch vụ giải trí trực tuyến lớn nhất thế giới, American Express, công ty kế toán KPMG và PricewaterhouseCoopers đã đồng loạt cắt đứt làm việc với Nga vào Chủ Nhật vừa qua.

Loạt công ty lớn dừng hoạt động tại Nga sau lệnh trừng phạt

Các tuyên bố diễn ra hôm qua (Chủ nhật - 06/03) sau khi Nga đón nhận các yêu cầu đóng cửa và ngừng hoạt động của một số công ty lớn phương Tây, bao gồm Nike, Ikea hay những “ông hoàng xa xỉ” của Pháp là LVMH, Chanel, Hermes.

Thông báo này cũng được đưa ra sau khi Mastercard và Visa công bố các động thái tương tự vào thứ Bảy (05/03).

Đại diện Netflix cho biết: “Trước tình hình hiện tại ở Nga, chúng tôi đã chọn ngừng dịch vụ của mình.”

Loạt công ty lớn dừng hoạt động tại Nga sau lệnh trừng phạt
Loạt công ty lớn dừng hoạt động tại Nga sau lệnh trừng phạt

Công ty Tài chính Đa quốc gia American Express đã đình chỉ mọi hoạt động tại Nga để đối phó với "cuộc chiến tranh phi lý và đang diễn ra đối với người dân Ukraine", trích trong tuyên bố trên trang web của hãng.

KPMG - một trong các công ty kế toán Big4 và PricewaterhouseCoopers (PwC) đều xác nhận vào Chủ nhật rằng sẽ dừng hoạt động các trụ sở của họ tại Nga.

“Chúng tôi nghĩ rằng cùng với các công ty toàn cầu khác, chúng tôi có trách nhiệm đáp trả việc chính phủ Nga tiếp tục tấn công quân sự vào Ukraine.” - KPMG tuyên bố trong một thông cáo báo chí.

KPMG nêu rằng công ty sẽ dừng hoạt động ở Nga và Belarus, ảnh hưởng đến gần 4.500 đối tác và nhân sự ở Nga và Belarus.

Ngoài ra, PwC cũng đồng ý việc chi nhánh tại Nga sẽ bị xóa khỏi mạng lưới của họ, tuân theo lệnh trừng phạt. Theo một số nguồn tin, công ty đã làm việc ở Nga hơn ba thập kỷ và có 3.700 đối tác và nhân viên ở đó.

Ukraine kêu gọi các tổ chức tiền điện tử thực hiện lệnh trừng phạt Nga

Ukraine kêu gọi các tổ chức tiền điện tử thực hiện lệnh trừng phạt Nga
Ukraine kêu gọi các tổ chức tiền điện tử thực hiện lệnh trừng phạt Nga

Bất chấp áp lực từ các quan chức và nhà lập pháp Ukraine ở những nơi khác, các công ty tiền điện tử đã từ chối lời kêu gọi truy cập vào các dịch vụ của họ đối với tất cả người dân Nga.

Ukraine đã yêu cầu Binance, Bybit, Coinbase, Huobi, KuCoin, Gate.io, Whitebit và Kuna có trụ sở tại nước này cấm truy cập vào tất cả các tài khoản tiền điện tử của Nga.

Còn theo Jesse Powell - CEO sàn giao dịch tiền điện tử Kraken cho biết công ty sẵn sàng hợp tác nếu luật pháp cần.

Giá FTX hôm nay cho token của Netflix là $ 357,53, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 147,43 USD. FTX đã mất 0,92% trong 24 giờ qua và hiện đang xếp thứ 7657 trên CoinMarketCap.

Nga sẵn sàng tham gia đối thoại

Nga sẵn sàng tham gia đối thoại
Nga sẵn sàng tham gia đối thoại

Trong khi đó, cuộc giao tranh hôm thứ Hai tuần trước đã ngăn khoảng 200.000 người chạy khỏi thành phố Mariupol bị bao vây của Ukraine trong ngày thứ hai liên tiếp. Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo sẽ tiếp tục cuộc tấn công trừ khi Kyiv đầu hàng.

Trao đổi với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan trong một cuộc điện đàm, Putin nói rằng ông sẵn sàng tham gia đối thoại để ngăn chặn xung đột, nhưng bất kỳ nỗ lực nào nhằm kéo dài quá trình này đều sẽ thất bại.

Ngoài ra, hôm qua (06/03), theo nguồn tin từ Liên Hợp Quốc: số dân thường thiệt mạng do các trận chiến trên khắp Ukraine kể từ khi Moscow tiến hành cuộc xâm lược vào ngày 24 tháng 2 là 364, trong đó có hơn 20 trẻ em. Hàng trăm người khác bị thương.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (18 Bình chọn)

Tin khác:

- YFI, FTM,KP3R và Solidly tụt giảm mạnh sau khi Andre Cronje tuyên bố rời khỏi DeFi/Crypto

- Bitcoin tụt về ngưỡng 37,500 USD, thị trường tiền điện tử chìm trong sắc đỏ

Danh sách bài viết được xem nhiều