Nền tảng mạng xã hội Chingari phát triển Web3 thông qua tích hợp mã thông báo gốc 

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 15-02-2022 | 14:20:12

Nền tảng mạng xã hội Ấn Độ Chingari với hơn 100 triệu người dùng vừa thông báo thử nghiệm thành công beta của mã thông báo GARI $ cho 500 thành viên cộng đồng chuyên dụng vào tháng 12 năm 2021. Theo đó, công ty sẽ ra mắt phiên bản chính thức trong tuần này. 

Chingari phát triển Web3 bằng tích hợp mã thông báo gốc

Chingari phát triển Web3 bằng tích hợp mã thông báo gốc 
Chingari phát triển Web3 bằng tích hợp mã thông báo gốc

Chingari - nền tảng mạng xã hội Ấn Độ công bố tham vọng cách mạng hóa trải nghiệm của nền kinh tế sáng tạo thông qua tích hợp mã thông báo gốc, $ GARI và ví tiền điện tử đi kèm thông qua chuỗi khối Solana.

Giao diện người dùng Chingari thường tương đồng với các dịch vụ giải trí phổ biến trên thế giới hiện nay như: TikTok, Instagram Reels và YouTube Shorts với trọng tâm là các nội dung ngắn và có thể truy cập trong bất kỳ thời điểm nào.

Mặc dù mới chỉ xuất hiện từ năm 2018 nhưng nền tảng này đã thu hút được 35 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và trở thành ứng dụng hàng đầu được lựa chọn trên Google Play. 

Người dùng có thể thoải mái sáng tạo các nội dung để nhận được sự công nhận và thu hút cộng đồng theo dõi.

Được biết, kể từ hồi cuối tháng 4 năm 2021, công ty này đã thu hút được nhiều quỹ đầu tư có liên quan đến lĩnh vực Blockchain và tiền điện tử, nổi bật như: gọi vốn trị giá 13 triệu đô la vào ngày 1 tháng 4, Series A trị giá 19 triệu đô la do Galaxy Digital và Republic Crypto dẫn đầu vào ngày 8 tháng 10 và đợt chào bán tiền xu ban đầu trị giá 40 triệu đô la vào ngày 4 tháng 11, kết thúc bằng việc tiếp tục Series A trị giá 13,37 triệu đô la vào ngày 17 tháng 1 năm nay.

Mới đây, nền tảng mạng xã hội này đưa thông tin rằng họ đã thử nghiệm thành công beta của mã thông báo GARI $ cho 500 thành viên cộng đồng chuyên dụng vào tháng 12 năm 2021 và bản chín thức sẽ được ra mắt sớm trong tuần này. 

Mã thông báo gốc $ GARI của Chingari 

Mã thông báo gốc $ GARI của Chingari 
Mã thông báo gốc $ GARI của Chingari

Theo chia sẻ từ phát ngôn viên của Chingari, mã thông báo $ GARI sẽ nâng cao trải nghiệm hiện có cho cả người sáng tạo và người hâm mộ.

Người này cũng lưu ý thêm rằng mã $ GARI là nội Thư viện chương trình Solana (SPL) có chức năng "kết nối và giao dịch với các đối tác của họ, đặt phiếu bầu quản trị và xúc tác sự tham gia của nền tảng và tăng trưởng cơ sở người dùng", Cụ thể, người này chia sẻ rằng:

“Mục tiêu là trao quyền cho cả người sáng tạo và người xem trên Ứng dụng Chingari bằng các công cụ công nghệ để tương tác trực tiếp với nhau và cho phép tất cả người dùng trên Ứng dụng Chingari tham gia vào định hướng lâu dài của nền kinh tế xã hội tác động đến Mã thông báo GARI.”

Bên cạnh đó, nền tảng này cũng tiết lộ thêm về kế hoạch khởi chạy thị trường NFT mà ở đó “người sáng tạo có thể đúc video của họ, bán nó dưới dạng NFT và kiếm GARI.”

Theo chia sử từ lãnh đạo của Chingari, $ GARI sẽ đóng vai trò như một mã thông báo quản trị trong việc thúc đẩy phân quyền thực sự trên nền tảng. Ông cũng nhấn mạnh rằng:

“Chúng tôi được xây dựng trên Web3 và Web3 DAO chạy trên các quyết định của cộng đồng. Những người nắm giữ $ Gari sẽ có thể đặt cược và kiếm được lợi nhuận cũng như bỏ phiếu cho các đề xuất để quyết định hướng đi trong tương lai của nền tảng. ”

Trong hai tuần trở lại đây, giá trị của GARI đã dao động trong phạm vi giới hạn trong khoảng từ 0,252 đô la đến 0,685 đô la. $ Gari đã xuất hiện trên một số sàn giao dịch lớn bao gồm FTX, Kucoin và Huobi,... Bên cạnh đó, ở một số sàn giao dịch khác giá trị của nó đang ổn định quanh mức 0,51 đô la.

Giải đáp về sự tò mò trong vấn đề phát hành token cho các nhóm như những người chấp nhận sớm, có lẽ những nhà lãnh đạo và phát triển nền tảng cùng khoảng hơn 500 thành viên cộng đồng đã tham gia thử nghiệm beta.

Chia sẻ với Cointelegraph, nhóm Chingari thông tin rằng:

“Chúng tôi sẽ airdrop 100 GARI token [cho] mỗi người dùng ứng dụng Chingari đã hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong chiến dịch airdrop ... với điều kiện người dùng đó đã hoàn thành KYC. Đây là một trong những chiến dịch airdrop lớn nhất được tổ chức với khoảng 5 mã thông báo Mn được dành cho cộng đồng. "

Động thái mới của Ấn Độ về tiền điện tử

Động thái mới của Ấn Độ về tiền điện tử
Động thái mới của Ấn Độ về tiền điện tử

Kế hoạch của Chingari được đưa ra trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đón nhận nhiều thông tin không tích cực từ giới chức Ấn Độ. 

Cụ thể, thông tin về ý định điều tiết của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI) đối với tài sản kỹ thuật số và kế hoạch xây dựng một dự luật cơ sở hạ tầng cũng là chủ đề khiến cộng đồng quan tâm và có tác động lớn đến hoạt động của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này. 

Tuy nhiên, một số nguồn tin cho thấy rằng chính phủ đang chuẩn bị áp đặt khuôn khổ pháp lý cho tài sản kỹ thuật số, chứ không phải một lệnh cấm hoàn toàn.

Trước đó, chính phủ Ấn Độ đã áp dụng một lập trường cứng rắn để tố cáo việc chấp nhận tiền điện tử như Bitcoin Ethereum như là công cụ đấu thầu hợp pháp. Thay vào đó, giới chức nước này dự định theo đuổi đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương (CBDC) được chính phủ hậu thuẫn, đồng rupee kỹ thuật số .

Đánh giá bài viết này

5/5 - (19 Bình chọn)

Tin khác:

- PIVX coin là gì? Tìm hiểu chung về đồng PIVX coin

Danh sách bài viết được xem nhiều