Nền tảng lending BlockFi chính thức nộp đơn xin phá sản

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 29-11-2022 | 15:26:13

BlockFi là công ty tiếp theo điền tên mình vào danh sách các thể chế crypto phá sản.

BlockFi xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 lên toà án quận New Jersey, Hoa Kỳ. Theo hồ sơ phá sản của công ty, số chủ nợ có thể lên đến hơn 100.000 người. Tài sản của BlockFi còn lại trong khoảng từ 1-10 tỷ USD, với nghĩa vụ nợ cần trả cũng là 1-10 tỷ USD. Tiền mặt còn lại của BlockFi là 256,5 triệu USD, với 238,6 triệu USD thu về từ việc bán các tài sản tiền mã hóa trong tháng 11.

Các chủ nợ lớn nhất của BlockFi gồm Ankura Trust (729 triệu USD), FTX US (275 triệu USD) và có cả Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC (30 triệu USD), cùng nhiều chủ nợ cá nhân khác không được tiết lộ danh tính.

SEC Hoa Kỳ cũng xuất hiện trong danh sách chủ nợ của BlockFi với 30 triệu USD tiền cho vay

Mark Renzi, cố vấn tài chính của công ty cho biết:

“Với sự sụp đổ của FTX, đội ngũ quản lý BlockFi và ban giám đốc đã ngay lập tức hành động để bảo vệ khách hàng và công ty. Ngay từ khi thành lập, BlockFi đã hoạt động để định hình tích cực ngành công nghiệp tiền điện tử và thúc đẩy lĩnh vực này. BlockFi mong đợi một quy trình minh bạch nhằm đạt được kết quả tốt nhất cho tất cả khách hàng và các bên liên quan khác.”

Kể từ đầu năm 2022, một loạt các công ty lớn hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử phải phá sản. Trước BlockFi là những cái tên bao gồm Three Arrows Capital, Voyager, Celsius cùng bộ đôi FTX/Alameda Research đã sụp đổ vì những cuộc khủng hoảng nghiêm trọng.

BlockFi đã lộ dấu hiệu gặp khó khăn sau khi quỹ Three Arrows Capital sụp đổ vào giữa năm nay. Công ty sau đó đã phải vay đến 400 triệu USD khẩn cấp từ FTX. Sau khi FTX vỡ nợ vào đầu tháng 11, BlockFi đã nhanh chóng chặn người dùng rút tiền mà không đưa ra được lý do xác đáng.

Trong báo cáo tình hình hoạt động Q2/2022, BlockFi cho biết vẫn quản lý khối tài sản 3,9 tỷ USD, nhưng đã cho vay ra bên ngoài đến 1,8 tỷ USD, trong đó có 600 triệu USD là các khoản vay không được thế chấp.

Cũng theo Decrypt, cùng với thông báo phá sản, BlockFi sẽ sa thải một lượng lớn nhân viên nhằm cắt giảm chi phí hoạt động. Trước đó, vào tháng 6, công ty đã chia tay đến 20% tổng lượng nhân lực 850 người “vì tình hình thị trường khó khăn”.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Binance di chuyển 2 tỷ USD Bitcoin sang ví mới chỉ để chứng minh quyền kiểm soát

- Elon Musk tiết lộ kế hoạch ra mắt điện thoại cạnh tranh với Apple, Android

Danh sách bài viết được xem nhiều