Nền tảng giao dịch NFT Magic Eden gọi vốn thành công 130 triệu USD

Tác giả: Hải Quyên
Ngày đăng: 22-06-2022 | 14:45:34

Trong khoảng thời gian thị trường liên tục tạo đáy, Magic Eden - nền tảng giao dịch NFT hàng đầu trên Solana thông báo đã kêu gọi thành công 130 triệu USD tiền đầu tư.

Nhờ có đợt gọi vốn ở vòng Series B này, mức định giá của Magic Eden đã tăng lên 1.6 tỷ USD. Được biết Electric Capital và Greylock đứng đầu danh sách các nhà đầu tư cho Magic Eden lần này.

Với nguồn vốn mới, Magic Eden sẽ sử dụng để mở rộng thị trường giao dịch NFT đồng thời tiến hành nghiên cứu thực hiện mở rộng sang các blockchain khác.

Jack Lu - CEO của Magic Eden, chia sẻ:

“Chúng tôi cho rằng NFT là con đường tốt nhất để thu hút thêm người dùng biết tới blockchain. NFT thực sự đặc biệt, nó giúp người dùng có thêm những trải nghiệm về xã hội cũng như những nền văn hoá khác nhau từ đó gia tăng khả năng sáng tạo. Trong giai đoạn phát triển công ty, chúng tôi sẽ nỗ lực để hỗ trợ cho người dùng và các nhà phát triển nội dung sử dụng dịch vụ của chúng tôi"

Magic Eden được biết là nền tảng NFT marketplace dẫn đầu tại blockchain Solana ở thời điểm hiện tại. Magic Eden chiếm tới 90% khối lượng giao dịch hàng tháng tại blockchain này.

Tính tới gần cuối tháng 6, khối lượng giao dịch của Magic Eden là 76.8 triệu USD, thấp hơn rất nhiều so với mức 292 triệu USD tại tháng 5.

Đây là tình trạng chung đối với lĩnh vực NFT trong khoảng thời gian vừa qua khi phải tiếp nhận nhiều thông tin tiêu cực và chịu ảnh hưởng của việc thị trường tiền điện tử liên tục tạo đáy. Tổng khối lượng giao dịch trong tháng 6 là 754 triệu USD, chỉ bằng 25% so với mức 4 tỷ của tháng 5, OpenSea - NFT marketplace lớn nhất thị trường hoạt động trên Blockchain Ethereum có khối lượng giao dịch trong tháng 6 là 528 triệu USD.

Khối lượng giao dịch NFT hàng tháng. Nguồn: TheBlock
Khối lượng giao dịch NFT hàng tháng. Nguồn: TheBlock 

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- FTX đảm bảo khoản vay 250 triệu USD cho BlockFi

- Cardano trì hoãn đợt hard fork của Vasil 1 THÁNG

Danh sách bài viết được xem nhiều