Nền tảng cho vay tiền điện tử Nexo sẽ không thanh toán lãi suất với các khoản tiền gửi mới từ khách hàng Hoa Kỳ

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 21-02-2022 | 16:25:29

Sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) áp dụng tính phí và phạt 100 triệu đô la nền tảng Blockfi vì không đăng ký giấy phép, công ty cho vay tiền điện tử Nexo đã thông báo rằng họ sẽ dừng trả lãi các khoản tiền gửi mới từ công dân Mỹ. 

Các động thái thận trọng của Nexo

Tuần trước, SEC đã điều tra và phạt nền tảng cho vay tiền điện tử Blockfi 100 triệu đô vì các vấn đề liên quan tới pháp lý. Quan điểm hiện tại của cơ quan quản lý Hoa Kỳ về các sản phẩm tiết kiệm tiền điện tử cung cấp lãi suất là “không an toàn như tiền gửi ngân hàng hoặc tín dụng công đoàn”.

Sau khi hình phạt của Blockfi được cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đưa ra, công ty cho vay tiền điện tử Nexo đã đưa ra thông báo điều chỉnh các chính sách mới. Theo đó, những khách hàng là công dân Mỹ gửi tiền điện tử vào đây sẽ không nhận được lãi suất. Tuy nhiên các khoản gửi cũ trước đó vẫn sẽ nhận được tiền lãi theo định kỳ.

Thông báo từ Nexo Josh, người đại diện của Nexo nói rằng:

“Các khoản nạp mới vào ví tiết kiệm Nexo của bạn, kể từ hôm nay, sẽ không kiếm được lãi suất cho đến khi cơ cấu lại sản phẩm kiếm lãi. Bất kỳ tài sản nào được rút từ ví tiết kiệm của bạn, ngay cả khi được trả lại sau đó, sẽ được coi là khoản nạp mới và sẽ không thu được lãi suất cho bạn”.

Nền tảng cho vay tiền điện tử Nexo thận trọng đưa ra thông báo mới

Nexo hy vọng ra mắt sản phẩm mới

Nexo có kế hoạch tái cấu trúc sản phẩm và nó sẽ được giới thiệu là sản phẩm kiếm lãi phiên bản 2.0. Sản phẩm mới này sẽ hợp pháp và phù hợp với mọi đối tượng. Đại diện của Nexo cho biết: “Nhóm của chúng tôi và các cố vấn pháp lý đang làm việc suốt ngày đêm để phát triển các giải pháp cho khách hàng Hoa Kỳ của chúng tôi nhằm làm cho sản phẩm mới được tiếp cận rộng rãi nhất có thể và tuân thủ các quy định thực tế.”
 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (25 Bình chọn)

Tin khác:

- Ngân hàng KB ra mắt quỹ đầu tư tiền điện tử đầu tiên của Hàn Quốc

- Credit Suisse rò rỉ dữ liệu hé lộ những bí mật động trời bị che dấu sau nhiều thập kỷ

Danh sách bài viết được xem nhiều