NEAR Protocol gọi vốn thành công 350 triệu USD

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 07-04-2022 | 11:29:33

Nhà phát triển blockchain Near Protocol đã huy động được 350 triệu USD trong vòng gọi vốn do Tiger Global dẫn đầu, với sự tham gia của những quỹ tài chính khác.

Near Protocol nhận thương vụ đầu tư 350 triệu USD

Near Protocol huy động được 350 triệu USD trong vòng gọi vốn do Tiger Global dẫn đầu
Near Protocol đã huy động được 350 triệu USD trong vòng gọi vốn do Tiger Global dẫn đầu

Tháng 1 năm nay, Near Protocol đã huy động được 150 triệu USD trong vòng gọi vốn với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư lớn Three Arrows Capital, Alameda và Jump. Và chỉ 3 tháng sau, tối ngày 06/04, công ty này đã thông báo huy động được số vốn gấp đôi hồi đầu năm. Đây là dấu hiệu tích cực về sự phát triển mạnh mẽ của các công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

Dù mới được thành lập năm 2018 nhưng tính đến nay, vốn hóa thị trường của NEAR Protocol đã đạt hơn 10 tỷ USD, cho thấy tiềm năng thay thế nền tảng hàng đầu là Ethereum.

Được biết trong những tuần tới, NEAR Protocol tiết lộ sẽ công bố nhiều ý tưởng mới tập trung vào các dự án trên NEAR và Aurora. Theo thống kê hiện nay, hơn 300 ứng dụng đang được chạy trên NEAR, với sự tham gia của 200.000 người dùng trên toàn thế giới.

Near mong muốn khoản gọi vốn mới sẽ giúp công ty tăng mức độ hiện diện tại của các trung tâm trên toàn cầu. Cuộc gây quỹ do gã khổng lồ như Tiger Global dẫn đầu chứng tỏ Near có thể là một trong những giao thức có thể “tiếp quản” thế giới.

John Curtius, một đối tác tại Tiger Global cho biết:

NEAR đã sẵn sàng trở thành một nền tảng blockchain hợp đồng thông minh hàng đầu, kết hợp công nghệ tiên tiến với hệ sinh thái developer đang phát triển nhanh chóng. Chúng tôi rất vui được hỗ trợ NEAR khi tăng cường đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

Về giá trị của NEAR, trước thông tin này, lại phản ứng tương đối nhẹ khi chỉ nhích lên mức $ 16.7. Trong khi vào tháng 1, giá NEAR đã lập ATH tới $ 20.59 sau khi công bố vòng gọi vốn 150 triệu USD.

Tín hiệu từ cuộc gọi vốn của NEAR

Thương vụ 350 triệu USD là một tín hiệu cho thấy số lượng nhà đầu tư tin vào khả năng blockchain để trở thành nền tảng của một web phi tập trung đang tăng lên. Amos Zhang, một đối tác tại MetaWeb VC thông tin rằng việc tập trung vào các khoản đầu tư là một phần của hệ sinh thái lớn hơn của blockchain.

Xung đột giữa Nga và Ukraine đã làm chao đảo đến hoạt động của các công ty tiền điện tử, nhưng cũng cho thấy vai trò của các nền tảng blockchain với chính phủ. Người đồng sáng lập người Ukraine của Near, Illia Polosukhin, đã giúp chuyển ít nhất 50 người ra khỏi đất nước và tạo lập một quỹ từ thiện để chi trả tiền thuốc men, thực phẩm và sơ tán, quỹ đã kêu gọi được hơn 10 triệu đô la.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Binance.US huy động được hơn 200 triệu USD với định giá 4,5 tỷ USD

- Tổng thống El Salvador chính thức KHÔNG tham dự hội nghị Bitcoin 2022

Danh sách bài viết được xem nhiều