Sàn chứng khoán lớn THỨ HAI thế giới Nasdaq cung cấp dịch vụ lưu ký crypto

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 21-09-2022 | 09:49:51

Thị trường chứng khoán lớn thứ hai thế giới - Nasdaq - đang ấp ủ kế hoạch ra mắt nền tảng lưu ký tiền điện tử. Động thái này đúng như sứ mệnh mong muốn trở thành nhà cung cấp dịch vụ của tổ chức.

Theo thông cáo báo chí ngày 20/9, Nasdaq (NDAQ) - sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai Mỹ, hiện đang chuẩn bị cho pha bùng nổ với dịch vụ lưu ký tiền mã hóa cho khách hàng của mình. Ira Auerbach - cựu lãnh đạo dịch vụ môi giới tài chính tại Gemini đã được Nasdaq mời về để điều hành bộ phận tài sản kỹ thuật số. Tal Cohen, trưởng Nasdaq khu vực Bắc Mỹ cho biết:

“Nhu cầu tham gia vào lĩnh vực tài sản kỹ thuật số đã tăng lên trong những năm gần đây. Nasdaq theo đó có thể ở vị thế tốt để đẩy nhanh việc áp dụng trở nên rộng rãi hơn, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng bền vững.”

Nếu thành công với dự án này, Nasdaq sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với sàn giao dịch Coinbase, Anchorage DigitalBitGo trong việc lưu trữ Bitcoin (BTC)Ethereum (ETH) của khách hàng Mỹ.

Đưa tin từ Bloomberg, Nasdaq cũng sẵn sàng hợp tác với các công ty chính thống trong ngành crypto và chưa có kế hoạch mua lại nào trước mắt. 

Hành động trên là diễn biến mới nhất về lập trường của Nasdaq đối với crypto, sau khi sàn niêm yết một quỹ ETF có tiếp xúc với hoạt động Bitcoin của Valkyrie đầu năm 2022. Trong quá khứ, Nasdaq từng là đơn vị cung cấp công nghệ giám sát cho những người tham gia thị trường crypto thay vì tự vận hành nền tảng. Bên cạnh đó, sàn cũng từng ra mắt chỉ số Nasdaq Crypto Index ETF. 

Trước làn sóng crypto mở rộng khắp Phố Wall, việc Nasdaq lấn sâu vào lĩnh vực này không quá ngạc nhiên. Vào tháng 8, BlackRock – tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã hợp tác với Coinbase để cung cấp giao dịch crypto cho khách hàng tổ chức, thành lập quỹ đầu tư trực tiếp vào Bitcoin. Ngay sau đó, Bitcoin đã phản ứng giá khá tích cực. 

Cùng diễn biến liên quan, Depository Trust & Clearing Corp. – một trong các công ty lớn xử lý khối lượng lớn giao dịch của thị trường chứng khoán Mỹ, đã tung ra blockchain riêng, với mong muốn tăng nhanh tốc độ thanh toán giao dịch.           

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- MicroStrategy “bắt đáy” thị trường khi tiếp tục mua thêm 301 Bitcoin

- BNB Chain bắt tay với Google mở ra tương lai cho Web3

Danh sách bài viết được xem nhiều