NASCAR phát hành bộ sưu tập kỹ thuật số Daytona 500 NFT

Tác giả: Dương Ngọc Anh
Ngày đăng: 19-02-2022 | 12:35:53

Ngày 18/2, NASCAR - Hiệp hội Quốc gia về Đua xe ô tô đưa ra thông báo về việc phát hành bộ sưu tập kỹ thuật số cho Daytona 500 trong năm nay. Theo đó, NASCAR sẽ hợp tác cùng Wax blockchain trong đợt phát hành này.

NASCAR phát hành bộ sưu tập Daytona 500 NFT 

NASCAR phát hành bộ sưu tập Daytona 500 NFT
NASCAR phát hành bộ sưu tập Daytona 500 NFT 

NASCAR lên kế hoạch phát hành Daytona 500 NFT phiên bản giới hạn chỉ dành cho 500 người sở hữu vé có thể nhận được một NFT cho mỗi ví. Trước đó, công ty cũng đã gửi email cho 25.000 người sở hữu vé Daytona 500 về thông tin sự kiện trước khi ra mắt

Trong bản thông báo với Bitcoin.com News, NASCAR khẳng định những người sở hữu vé sẽ được thông báo trước 24 giờ để đăng ký ví blockchain Wax và tham gia cuộc thi. Cụ thể, vị đại diện thông tin rằng: 

“500 người chiến thắng NFT đã tự động được tham gia bốc thăm để giành được một trong năm mũ bảo hiểm lái xe NASCAR có chữ ký”

Trước đó, ngày 16 tháng 2, NASCAR  đã thông báo về kế hoạch ra mắt bộ sưu tập kỹ thuật số chính thức. 

Chia sẻ về quyết định lựa chọn đối tác WAX , vị đại diện của NASCAR khẳng định vì muốn  “đảm bảo rằng càng nhiều người càng tốt có thể tham gia vào niềm vui của sự kiện tạo nên lịch sử này”

Được biết, trước khi hợp tác với NASCAR, Wax đã hợp tác với Topps, Hasbro, Mattel và Funko. Wax blockchain cũng được ClimateCare chứng nhận “không khí carbon trung tính và sử dụng năng lượng ít hơn 220.000 lần so với các đối thủ cạnh tranh”. 

Sự kiện phát sóng Daytona 500 đã thu về cho Fox khoảng 4,83 triệu người xem vào năm ngoái, thấp hơn con số 7,33 triệu khán giả đã xem cuộc đua vào năm 2020. Những điều này là lí do để NASCAR chọn WAX là đối tác của mình. 

Giám đốc kỹ thuật số của NASCAR, Tim Clark thông tin rằng:

 “Có một sự phấn khích chưa từng có khi bước vào Daytona 500 năm 2022 và chúng tôi muốn cảm ơn người hâm mộ vì họ đã tiếp tục cống hiến cho môn thể thao này bằng cách tặng những người sở hữu vé một bộ sưu tập kỹ thuật số miễn phí để kỷ niệm Cuộc đua vĩ đại của Mỹ” 

Bên cạnh đó, giám đốc điều hành của NASCAR cũng chia sẻ thêm: 

“Người hâm mộ muốn tương tác với thương hiệu theo những cách mới và độc đáo và đây là một bước khác trong quá trình đó”

Trào lưu tặng NFT kỷ niệm tại sự kiện

NASCAR phát hành bộ sưu tập kỹ thuật số Daytona 500 NFT
NASCAR phát hành bộ sưu tập kỹ thuật số Daytona 500 NFT

Thực tế, NASCAR  không phải tổ chức đầu tiên tặng NFT cho những người tham dự sự kiện. Trước đó, các NFT kỷ niệm đã được tặng cho người có vé Super Bowl từ NFL và Ticketmaster với mục đích khiến họ sẽ nhớ mãi về Super Bowl LVI.

Scott Bernberg của trang nascar.com thông báo rằng “Giải Super Bowl không đạt được gì trên Trung tâm Đua xe Thế giới”. Hơn nữa, Giám đốc điều hành của Wax - William Quigley cho biết ông tin rằng “ Wax blockchain là chuỗi duy nhất đủ nhanh để theo kịp với NASCAR.”

Trong tuần trước, NASCAR cũng đã hợp tác cùng công ty đua xe chứng khoán với Candy Digital để thực hiện kế hoạch tung ra 23 loại xe NASCAR Cup Series với tên gọi “Candy Racing Digi Casts” cùng với sự hợp tác của Race Team Alliance.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (18 Bình chọn)

Tin khác:

- Litentry (LIT) là gì? LIT coin có tiềm năng phát triển không?

- Sàn giao dịch Binance dừng hoạt động tại Israel

Danh sách bài viết được xem nhiều