Ngôi sao quần vợt Naomi Osaka trở thành đại sứ toàn cầu của FTX

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 22-03-2022 | 09:23:27

Cùng với các VĐV Tom Brady, Stephen Curry và Shohei Ohtani, tay vợt chuyên nghiệp Naomi Osaka hiện đã trở thành đại sứ toàn cầu mới nhất của FTX  - một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Theo thỏa thuận, Naomi Osaka cũng đã mua lại một phần cổ phần tại sàn giao dịch FTX, kèm một khoản bồi hoàn bổ sung. Với quan hệ đối tác mới nhất, FTX có kế hoạch khuyến khích nhiều phụ nữ trẻ tham gia vào không gian tiền điện tử và Web3 hơn.

"Chúng tôi đã xem số liệu thống kê số lượng phụ nữ tham gia vào tiền điện tử để so sánh. Điều này phản ánh sự bất bình đẳng mà chúng tôi thấy ở các thị trường tài chính khác", Osaka cho biết trong một tuyên bố. - "Tiền điện tử bắt đầu với mục tiêu là mọi người đều có thể tiếp cận và phá bỏ các rào cản gia nhập. Tôi rất vui được hợp tác với FTX để quay trở lại sứ mệnh đó và đổi mới những cách thức mới để tiếp cận nhiều người hơn và dân chủ hóa không gian hơn nữa." 

Phần lớn, phụ nữ chiếm ít không gian tiền điện tử hơn nam giới. Từ diễn giả hội nghị, người sáng lập, đến các nghệ sĩ NFT… Ví dụ, phụ nữ chiếm dưới 5% trong tổng số người sáng lập công ty tiền điện tử, theo một cuộc khảo sát năm 2021 với 121 người sáng lập. Các nghệ sĩ nữ cũng chỉ chiếm 5% trong tổng số các nghệ sĩ NFT theo một cuộc khảo sát do Art Tactic công bố vào tháng 11/ 2021. Và trong khi 92% phụ nữ cho biết đã nghe nói về tiền điện tử thì chỉ 24% cho biết sở hữu nó. 

Tại FTX, Osaka sẽ làm việc để thu hẹp khoảng cách giới tính, với tư cách là vận động viên nữ chuyên nghiệp đầu tiên hợp tác với sàn giao dịch này. Để bắt đầu, vai trò của cô sẽ liên quan đến việc sản xuất và tạo nội dung với FTX để hướng đến khán giả toàn cầu. Đồng thời ra mắt logo của FTX trên trang phục của Osaka cho giải Miami Open.

Được biết FTX cũng sẽ hỗ trợ Osaka trong việc đầu tư vào tiền điện tử của cô. Và quyên góp cho các học viện Play Academy và Laureus Sport for Good của nữ tay vợt. Cả hai tổ chức đều tập trung vào việc khuyến khích các cô gái chơi thể thao.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Amazon ra mắt trò chơi mới trên nền tảng metaverse

- Spread là gì? Spread trong Forex có gì mà thu hút?

Danh sách bài viết được xem nhiều