Mythical Games - Studio đằng sau trò chơi mã hóa ‘early access’ Blankos Block Party - Dự án được A16z Crypto định giá lên tới 1,25 tỷ đô

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 28-02-2022 | 16:01:16

Blankos Block Party là một dự án game NFT tiềm năng với sự phát triển mạnh mẽ và nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng. Nhất là khi nó được A16z Crypto định giá lên đến 1,25 tỷ đô. Vậy thì Studio nào đứng đàng sau sự thành công của dự án này. Hãy cùng Coin28.com tìm hiểu về nhà phát hàng của dự án cũng như tiềm năng của các game NFT trong thời gian tới.

A16z Crypt đầu tư vào dự án  Blankos Block Party

A16z Crypt đầu tư vào dự án  Blankos Block Party
A16z Crypt đầu tư vào dự án  Blankos Block Party

A16z Crypto quỹ đầu tư đã và đang thúc đẩy và hỗ trợ rất nhiều dự án kỳ lân về  NFT trong năm 2021. Cụ thể, vào tháng 7, họ đã ủng hộ thị trường NFT OpenSea với mức định giá 1,5 tỷ đô la. Tháng 9 cùng năm, họ đã hỗ trợ đợt tăng lương của  Dapper Labs của NBA Top Shot - công ty được tổ chức này định giá lên tới 7,6 tỷ đô la . Đặc biệt, họ đã hỗ trợ dự án game NFT “play to earn” tiền năng của Việt Nam - Axie Infinity với mức định giá 3 tỷ đô la.

Có thể thấy, NFT nói chung và game NFT nói riêng dù mới phát triển nhưng những dự án này vẫn nhận được sự hỗ trợ và đầu tư của A16z Crypto . Theo công ty này:  Mythical Games đang huy động được 150 triệu đô la Series C từ công ty với mức định giá 1,25 tỷ đô la chỉ vài tháng sau khi họ chốt con số khổng lồ 75 triệu đô la Series B. Tựa game duy nhất của  Mythical Games Blankos Block Party là một trò chơi dựa trên NFT mới chỉ xuất hiện với phiên bản “early access” trong vài tháng và có cơ sở người chơi gồm những người dùng hoạt động hàng tháng chỉ ở mức“ hàng chục nghìn ”

Trao đổi với TechCrunch, Giám đốc điều hành John Linden nhận định rằng: Họ không có kế hoạch tăng vốn trong vài tháng nữa.Tuy nhiên, bỏ lại các quỹ đầu tư khác,  [a16z crypto] đã đến sớm và quyết định tăng vốn cho dự án game này . Mặc dù bạn đầu công ty không có ý định tăng vốn những chính  [a16z crypto] đã mang đến một cơ hội hợp tác ngay tại thời điểm đó.Nhờ vậy, công ty có nguồn vốn lớn và đạt được vị thế như kỳ vọng.

Thực tế, không có quá nhiều công ty khởi nghiệp về trò chơi tiền điện tử, nhưng một phần lớn trong số đó được xây dựng bởi những người sáng lập tiền điện tử với kinh tế học tiền điện tử là trung tâm của mọi phần của tiêu đề. Do đó, hầu hết các trò chơi blockchain đều có nền kinh tế khá tiên tiến và lối chơi khá thô sơ.

Mythical Games - Studio đứng đằng sau dự án Blankos Block Party

Mythical Games - Studio đứng đằng sau Blankos Block Party
Mythical Games - Studio đứng đằng sau Blankos Block Party

Một trong những lý do  khiến Mythical Games  gây được sự chú ý với các nhà đầu tư là họ là một nhóm gồm những người kỳ cựu trong ngành trò chơi, những người đang xây dựng một nền tảng trước tiên là trò chơi, sau đó mới đến nền tảng đầu tư dựa trên blockchain. Tựa đề chính của studio Blankos Block Party ít tập trung vào tiền điện tử hơn các tựa NFT khác. Đó là một trò chơi được đánh bóng trông khá giống với tựa đề Fall Guys, nhưng tự hào có mô hình doanh thu kết hợp đăng ký kiểu BattlePass với một loại tiền tệ trong trò chơi không phải tiền điện tử mà người dùng có thể mua NFT và sau đó bán bằng tiền mặt thực trên phương tiện thứ cấp thương trường.

Nền tảng này đã giúp tạo ra hàng trăm nghìn NFT hình đại diện người dùng hoặc phụ kiện. Đồng thời, nó cũng là nơi người dùng cũng có thể bán hàng hóa mà họ đã mua bằng tiền tệ trong trò chơi để lấy tiền mặt thực tế, một phần của cơ chế “chơi để kiếm tiền” rộng hơn phần thưởng cho người dùng đầu tư thời gian vào nền tảng. Người dùng có thể chọn điều hướng tất cả những điều này mà không cần chạm vào tiền điện tử. Linden nói rằng Trò chơi thần thoại sẽ tiếp tục "ngày càng sâu hơn" vào cơ chế tiền điện tử, nhưng lưu ý rằng họ đang tìm cách thực hiện cẩn thận khi đánh giá nơi cần tuân thủ các quy ước và nơi nào cần đẩy giới hạn.

Giao diện game  Blankos Block Party
Giao diện game  Blankos Block Party

Có thể nói, dự báo sự phát triển và đầu tư vào Mythical Games  là một cuộc đặt cược từ Crypto a16z mà các nhà phát triển trò chơi có khả năng sẽ quan tâm đến việc nắm bắt một cách tinh tế hơn các nền kinh tế trong trò chơi dựa trên blockchain. Studio này đã làm việc với một số studio nhỏ hơn để tích hợp một số cơ sở hạ tầng của họ, bao gồm các dịch vụ thị trường, công nghệ tuân thủ, quản lý mã thông báo và quyền truy cập vào blockchain tùy chỉnh của họ. Nhìn chung, họ đang tìm cách xây dựng một tương lai cho ngành công nghiệp trò chơi thông qua các nền kinh tế phức tạp hơn dựa trên NFT. Đặc biết, game này không điều hướng cộng đồng phải điều hướng hoặc tham gia vào mạng lưới Crypto.

Cũng trao đổi với TechCrunch, Arianna Simpson đối tác của a16z Crypto nhận định rằng: “Đối với chúng tôi, đây là tương lai của trò chơi. Đồng thời đây là tương lai về cách mọi người sẽ mong đợi chơi trò chơi và tham gia và được thưởng cho thời gian và các khoản đầu tư mà họ thực hiện trên các nền tảng này. Và đây là một thị trường trị giá hàng tỷ đô la, không cần nghi ngờ gì nữa ”.

Tiềm năng của các dự án game NFT

Tiềm năng của các dự án NFT
Tiềm năng của các dự án NFT

Cơ chế dựa trên blockchain là một nền tảng khá đặc thù nhưng không thể phủ định rằng NFT và những dự án game kiểu này ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, các dự án này cũng gặp một số rào cản nhất định. 

Hiện tại, Apple và Google đã không thể hiện nhiều quan tâm đến việc xây dựng một con đường cho thanh toán tiền điện tử hoặc bán hàng NFT bên trong các cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ. Bên cạnh đó, Steam đã cấm hoàn toàn các tựa game NFT khỏi cửa hàng trò chơi PC của họ, một động thái ảnh hưởng trực tiếp đến Blankos. Một phần của điều này chắc chắn là mong muốn của các nền tảng không sử dụng hệ thống thanh toán trong trò chơi đã giúp họ trở nên giàu có, nhưng cũng có những bất ổn pháp lý xung quanh việc một số tựa game đang lấn sâu vào lãnh thổ chứng khoán.

Hiện tại, Blankos chỉ có sẵn dưới dạng một ứng dụng dành cho máy tính để bàn có thể tải xuống trực tiếp từ trang web của riêng họ. Họ không có ứng dụng dành cho thiết bị di động và không có sẵn trên bất kỳ cửa hàng trò chơi PC nào. 

Ngay cả khi không có khả năng truy cập trên thiết bị di động ngày nay, Crypto a16z nhận thấy cơ hội lớn cho Blankos và trò chơi tiền điện tử nói chung. Đại diện của quỹ đầu tư này nhận định rằng: “Tôi nghĩ thiết bị di động chắc chắn sẽ là một phần quan trọng của câu chuyện trong tương lai. Không có nghi ngờ gì về điều đó, nhưng máy tính để bàn vẫn rất lớn, ”Simpson nói. "Nếu bạn nhìn vào nó ngay cả ngày hôm nay, phần lớn các giao dịch có giá trị cao nhất đang diễn ra trên máy tính để bàn."

Đánh giá bài viết này

4/5 - (13 Bình chọn)

Tin khác:

- Sàn giao dịch etoro là gì? Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản giao dịch sàn Etoro

- Remitano là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch Remitano dành cho trader mới

Danh sách bài viết được xem nhiều