Mỹ điều tra mối quan hệ Binance và các quỹ đầu tư, làm rõ cáo buộc rửa tiền

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 10-01-2023 | 23:55:48

Binance tiếp tục bị cơ quan Hoa Kỳ tiến hành điều tra các cáo buộc liên quan đến quy định chống rửa tiền.

Hoa Kỳ tiếp tục điều tra thêm Binance

Tờ Washington Post đưa tin, các công tố viên liên bang đang xem xét mối quan hệ giữa Binance và các quỹ phòng hộ tại Mỹ như một phần của cuộc điều tra sâu rộng về việc sàn giao dịch có thể “lách” qua các quy định chống rửa tiền.

Trong những tháng gần đây, Văn phòng luật sư Mỹ cho Quận phía Tây của Washington ở Seattle đã gửi trát đòi hầu tòa tới các công ty quỹ phòng hộ liên quan, yêu cầu hồ sơ về các giao dịch của họ với Binance. 

Cần lưu ý rằng trát đòi hầu tòa không có nghĩa là các cơ quan chức năng sẽ đưa ra các cáo buộc chống lại Binance hay nhà sáng lập Changpeng Zhao. Mặc dù vậy, giới chức Mỹ vẫn đang thảo luận và đánh giá xem liệu có đủ bằng chứng để buộc tội sàn hay không.

Trát hầu tòa được đưa ra vào thời điểm Binance, sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới, phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ của giới truyền thông và cơ quan quản lý về các hoạt động kinh doanh và tài chính của mình. Đỉnh điểm của sự soi xét kỹ lưỡng này là vào cuối năm ngoái sau sự sụp đổ của sàn FTX, đã làm lung lay niềm tin của các nhà đầu tư vào một thị trường crypto càng hỗn loạn.

Từ thời điểm năm ngoái, Reuters đã thực hiện một loạt điều tra nhằm chứng minh bằng chứng Binance đã được sử dụng như một “trung tâm dành cho tin tặc, lừa đảo và buôn bán ma túy”, giúp rửa một lượng lớn tiền bẩn lên đến 2,35 tỷ USD và có liên kết với web đen Hydra của Nga. Song, Binance đã liên tục phủ nhận và có những tuyên bố phản bác các thông tin trên.

Tình hình tài chính của sàn giao dịch cũng bị một số người cho là không minh bạch. Tháng trước, một đại diện của Nansen nói rằng không có nhiều dữ liệu on-chain hay bất kỳ loại quyền truy cập tài chính nào đối với các thực thể của Binance. Đến Big4 kiểm toán cũng không dám dây dưa với Binance vì những khung pháp lý đối với các công ty tư nhân crypto vẫn chưa rõ ràng và có thể ảnh hưởng tới danh tiếng của họ. 

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Hơn 100 công ty muốn mua lại công ty con tiềm năng của FTX

- Thị trường tiền điện tử 8/1 Coin28: Bitcoin có dấu hiệu tiến lên mức mới, altcoin điều chỉnh nhẹ

Danh sách bài viết được xem nhiều