MXC là gì? Đánh giá về sàn giao dịch MXC

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Bài viết được update ngày: 08-04-2022 | 17:17:42

Hiện nay, công nghệ BlockChain và tiền điện tử đang ngày một phát triển nhanh chóng và trở thành xu thế. Đi đôi với sự mở rộng đó, các sàn giao dịch điện tử mới liên tục được hình thành và đi vào hoạt động. Một trong những sàn giao dịch được đánh giá cao và có triển vọng đó là sàn MXC (MEXC Global). Trước khi quyết định thực hiện giao dịch trên sàn nào hãy cùng Coin 28 tìm hiểu rõ hơn về sàn MXC thông qua bài viết dưới đây. 

MXC là gì?

Sàn giao dịch MXC
Sàn giao dịch MXC

MXC (hiện nay đổi tên thành MEXC Global) là sàn giao dịch tiền điện tử. MXC được thành lập bởi những chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực blockchain đến từ Wall Street và các chuyên gia đến từ Nhật Bản và Châu Âu.

Sàn được đánh giá là nhiều sản phẩm giao dịch đa dạng, an toàn, ổn định và hiệu suất cao. Không chỉ làm công việc của nhà môi giới thực hiện giao dịch tiền mã hóa. Sàn MXC còn cung cấp dịch vụ lưu hành BlockChain với tính bảo mật cao, thông minh và thuận tiện hơn.

Hiện tại sàn đang hỗ trợ 6 ngôn ngữ: Tiếng Hoa, tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Hàn Quốc, tiếng Nhật và tiếng Indonesia.

 Sàn MXC vươn tới mục tiêu trở thành nền tảng trao đổi tiền điện tử vươn tầm so với các đối thủ cạnh tranh.

Phí trên sàn giao dịch MXC là bao nhiêu?

Bất kể có thực hiện giao dịch trên sàn điện tử nào thì đây là yếu tố quan trọng nhất mà người dùng cần lưu ý. Mục đích của nhà đầu tư là kiếm lợi nhuận nên chắc hẳn không ai muốn mất tiền vào một điều vô nghĩa. Cân nhắc phí giao dịch giúp nhà đầu tư có sự chuẩn bị và so sánh kỹ lưỡng để tối đa hóa lợi nhuận. 

Cơ bản, MXC cũng bao gồm 2 loại phí chính tương tự như các sàn giao dịch khác: 

 • Phí giao dịch: 0.2% trên tổng khối lượng giao dịch. Với con số này được cho là khá thấp so với sàn khác.
 • Phí nạp: miễn phí nạp và rút tiền. 

Đồng MX Token

Đồng MX token
Đồng MX token

Bên cạnh việc thực hiện giao dịch với đa dạng các loại coin. Sàn MXC đã phát hành đồng coin riêng của sàn mang tên MX Token. Người dùng khi sở hữu MX sẽ nhận được nhiều quyền lợi hơn bao gồm IEO, bỏ phiếu bầu chọn cho đội ngũ phát triển, giảm chi phí giao dịch…

Trong đó, 60% phí giao dịch sẽ được sử dụng làm phần thưởng được phân phối cho người sở hữu MX. 40% phí giao dịch còn lại sẽ được dùng để mua lại MX và burn hàng tháng.

Đánh giá về sàn giao dịch MXC

Ưu điểm

 • Đa dạng các tính năng: Sàn sở hữu nhiều tính năng và thị trường giao dịch, từ spot trading đến giao dịch hợp đồng thông minh. Ngoài ra sàn còn có nhiều chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn cho các holder nắm giữ token của sàn.
 • Bảo mật an toàn: Bên cạnh xác minh danh tính KYC, sàn còn có lớp phòng chống Anti-Fishing để xác nhận thông tin giao dịch cũng giúp nâng cao tính đảm bảo của sàn MXC.
 • Hiệu suất cao: Hiệu suất khớp lệnh của sàn có thể lên tới 1,4 triệu lệnh mỗi giây
 • Thanh khoản cao: Tính thanh khoản được cung cấp bởi nguồn lực mạnh và nhiều đối tác.
 • Hệ thống hỗ trợ khách hàng: Như là đặc quyền VIP, tài liệu API, Trung tâm trợ giúp…
 • Tiền hoa hồng cao: Khi giới thiệu sàn MXC đến các newbie, người dùng sẽ nhận được từ 20% đến 80% tiền hoa hồng tuỳ vào số lượng token họ nắm giữ.
 • Đa dạng hạn mức rút: Trên sàn MXC người dùng có thể rút 5 BTC trong 1 ngày mà không cần thực hiện quá trình bảo mật (KYC). Và nếu đã thực hiện KYC, người dùng có thể rút với hạn mức cao hơn.
 • Những sản phẩm mà MXC cung cấp bao gồm: Tutorial (spot trading, ETF trading), PUSH, PoS pool, M-Day, SpaceM…

Nhược điểm

 • Giao diện của sàn được thiết kế khá phức tạp và tương đối nhiều thông tin. Điều này khiến người dùng có thể khó nhìn và thực hiện thao tác của mình. Lỗi giao diện của hệ thống còn thường xuyên xảy ra.
 • Sàn đôi lúc bị “đơ” vì khối lượng giao dịch quá tải. Hay một vài lỗi hệ thống khác

Sàn MXC có những thành tựu gì?

Sàn giao dịch MXC
Sàn giao dịch MXC

Kể từ khi thành lập, MXC đã liên tiếp có giấy phép hoạt động tại 5 quốc gia bao gồm Thụy Sĩ, Canada, Úc và Hoa Kỳ. Vào năm 2019, sàn MXC đã chiếm 5% thị trường tài sản kỹ thuật số toàn cầu.

MXC cũng đã được vinh danh bởi các tạp chí truyền thông BlockChain nổi tiếng với các danh hiệu như: “Nền tảng giao dịch phổ biến nhất” và “một trong những Nền tảng giao dịch tốt nhất hiện tại”. Sàn MXC cũng đã nằm trong TOP 10 nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu. Hiện nay MXC đã có ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để các nhà đầu tư dễ dàng truy cập các dịch vụ mọi lúc, mọi nơi.

Tổng kết 

Trên thị trường tiền điện tử ngày càng đa dạng này, MXC chắc chắn không phải sàn giao dịch duy nhất và tối ưu nhất. Tuy nhiên mỗi sàn giao dịch lại có một ưu điểm riêng và phù hợp với nhu cầu của từng người dùng. Vậy nên, thông qua bài viết này hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn về sàn MXC và lựa chọn được quyết định của mình. Hãy truy cập Coin 28 để cập nhập tin tức về thị trường tiền điện tử và những biến động mới. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (14 Bình chọn)

Tin khác:

- Giải đáp tất cả những thắc về check ví là gì? Làm sao để check ví?

- Đồng nhân dân tệ điện tử tiến gần hơn đến việc hợp thức hóa trong hệ thống tài chính Trung Quốc

Danh sách bài viết được xem nhiều