Musk sẽ cắt giảm 75% nhân lực Twitter nếu tiếp quản thành công

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 22-10-2022 | 10:56:00

Đưa tin tử Washington Post, nếu mua lại Twitter thành công, tỷ phú Elon Musk mong muốn cắt giảm nhân sự công ty xuống còn 25%. 

Một khi điều hành, Musk muốn thay đổi nhân sự của Twitter
Một khi điều hành, Musk muốn thay đổi nhân sự của Twitter

Cụ thể, Musk đã thông báo với các nhà đầu tư trong hội đồng về kế hoạch cắt giảm lực lượng lao động của Twitter từ 7,500 người hiện tại xuống còn 2,000.

Về phía Twitter, công ty này thực chất đã có kế hoạch cắt giảm 1/4 nhân lực trong trường hợp thỏa thuận mua lại với giá 44 tỷ USD của Elon Musk không đi đến kết quả. Bởi Twitter đặt mục tiêu cắt giảm 800 triệu USD chi cho tiền lương vào cuối năm 2023, theo tiết lộ.

Kế hoạch cắt giảm của Twitter được cho là bao gồm cơ sở hạ tầng quan trọng như trung tâm dữ liệu - có khả năng gây khó khăn hơn cho bảo vệ thông tin trước các rủi ro bảo mật với hơn 200 triệu người dùng hoạt động hàng ngày trên nền tảng này. 

Trong khi Bộ phim “Musk đi chợ” vẫn chưa có hồi kết, nhiều nhân viên Twitter đã nghỉ việc hàng loạt. Carl Tobias, Trưởng ban luật của Williams tại Đại học Richmond, cho biết:

“Twitter dường như không có bánh lái và có một chút đi xuống. Hiện công ty chỉ ngày càng trở nên trầm trọng hơn bởi Musk . "Có vẻ như nó sẽ thuận buồm xuôi gió trong một thời gian."

Mặt khác, nếu đợt cắt giảm quy mô lớn này xảy ra, rất có thể trải nghiệm người dùng sẽ thay đổi. Ông Tobias nhận xét, việc sa thải chắc chắn sẽ có tác động đến hoạt động hàng ngày của Twitter, bao gồm khả năng kiểm soát nội dung có hại và chống lại các vấn đề bảo mật. Điều này xảy ra sau khi một báo cáo gay gắt vào tháng 9 cáo buộc Twitter thiếu hụt trên cả hai mặt, cáo buộc những thiếu sót "nghiêm trọng" tại công ty.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Binance USD (BUSD) đạt Tổng cung và Thị phần cao nhất lịch sử

- Metaverse Casino đã ngừng hoạt động khẩn cấp và ngừng bán NFT

Danh sách bài viết được xem nhiều