Mức tiêu thụ của các nền tảng cho vay tăng vọt, phí gas ETH lên mức 1000 Gwei

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 13-05-2022 | 10:43:18

Thị trường biến động, số lượng người sử dụng giao dịch để thoát khỏi các nền tảng DeFi tăng đột biến, kéo theo đó là phí gas ETH.

Theo công cụ theo dõi gas Nansen, chi phí gas của Ethereum đã tăng vọt lên 1000 Gwei trong ngày 12/05. Mạng lưới này đang phải đối mặt với sự gia tăng lớn về lưu lượng sử dụng sau khi các nền tảng cho vay báo cáo mức tiêu thụ tăng gấp 3 lần. Hiện phí gas ETH đã quay về mức bình thường.

Những cái tên nổi bật trong việc khiến giá gas tăng chóng mặt phải kể tới các nền tảng như 1inch, Uniswap và Tether. Các nền tảng cho vay và đi vay đang phải chịu một ảnh hưởng nặng nề. Thị trường biến động, nhà đầu tư đang nhanh chóng mất niềm tin vào các giải pháp stablecoin hoặc DeFi hàng đầu. 

Thị trường tiền điện tử cùng chứng khoán tiếp tục giảm điểm sau khi Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ báo cáo giá tiêu dùng trong tháng 4 tăng 8,3%, cao hơn so với dự kiến ​​của các nhà kinh tế. Điều này khiến các nhà đầu tư e ngại và tạo thành cơn sóng rút khỏi các tài sản nhiều rủi ro, trong đó có tiền điện tử.

Nhu cầu chuyển tiền ra khỏi các hợp đồng thanh khoản tăng cao, giá giao dịch cũng tăng theo. Mức tiêu thụ tăng đột biến phản ánh tâm lý trên thị trường khi những ngày gần đây các nhà giao dịch đang tích cực thoát ra khỏi tiền điện tử để quay về tiền fiat.

Sau sự sụt giảm của UST, thị trường đang chứng kiến những dòng vốn khổng lồ tìm hướng thoát ra khỏi ngành công nghiệp DeFi. Theo DefiLlama, ngành công nghiệp giải pháp phi tập trung đang trải qua thời kì biến động nghiêm trọng khi TVL giảm tới 24% chỉ trong 1 ngày.

Rất nhiều sự tin tưởng và hy vọng vào #crypto sẽ chết ngay cả khi Terra sống sót được nhờ phép màu..
Rất nhiều sự tin tưởng và hy vọng vào #crypto sẽ chết ngay cả khi Terra sống sót được nhờ phép màu.

Trong vòng một tuần, tổng TVL trên các chuỗi khác nhau đã giảm từ 204 tỷ USD xuống còn 115 tỷ USD. Những chỉ số của ngành DeFi đã quay về mức tháng 7 khi Bitcoin và các loại tiền điện tử khác chạm đáy ngay trước khi bắt đầu một đợt tăng mới.

Thị trường tiền điện tử đã chịu áp lực trong một thời gian dài. Fed liên tục tăng lãi suất, vì vậy chứng khoán tiếp tục đi xuống và tiền điện tử cũng tụt theo. Nhìn chung, những số liệu được đưa ra đã tạo ra nỗi bất an trên thị trường, các stablecoin được đảm bảo bởi Bitcoin dần mất đi sự vững chắc.

Các token liên quan đến DeFi như AAVE, ADA và ATOM cũng không khá hơn khi chúng mất hơn 60% giá trị trong vài ngày. Nhưng DeFi không phải là ngành duy nhất báo cáo dòng tiền giảm mạnh. Các loại tiền điện tử như Bitcoin cũng đang ở mức lỗ hai con số trong vài ngày qua, báo hiệu thời điểm biến động tiêu cực của toàn nền kinh tế thế giới.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Lượng Token LUNA trở nên siêu lạm phát, blockchain Terra phải tạm ngưng hoạt động

- Tranh cãi khi Sơn Tùng M-TP hợp tác dự án Metaverse

Danh sách bài viết được xem nhiều