Mức định giá của FalconX được nâng lên đến 8 tỷ đô la

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 23-06-2022 | 16:17:24

Công ty môi giới tiền điện tử FalconX là công ty mới nhất được đảm bảo hàng triệu đô la tiền tài trợ mới từ 2 quỹ VC lớn, bất chấp xu hướng giảm giá đang diễn ra trên thị trường tiền điện tử.

FalconX được định giá 8 tỷ USD sau vòng gọi vốn Series D
FalconX được định giá 8 tỷ USD sau vòng gọi vốn Series D

Mới đây, FalconX - nền tảng tài sản kỹ thuật số cấp tổ chức và môi giới tiền điện tử - đã huy động được 150 triệu đô la vốn mới như một phần của vòng tài trợ Series D.

Hoàn thành vào đầu tháng 6, vòng tài trợ định giá FalconX ở mức 8 tỷ USD, tăng hơn gấp đôi so với mức định giá vòng Series C trước đó là 3.75 tỷ USD vào tháng 8 năm 2021. Số vốn công ty huy động được hiện tổng cộng hơn 430 triệu USD.

Vòng đầu tư mới nhất của FalconX dẫn đầu bởi quỹ tài sản thuộc Singapore là GICB Capital Group được hỗ trợ bởi Eduardo Saverin của Facebook. Các nhà đầu tư khác bao gồm các nhà đầu tư nổi tiếng trong ngành và các công ty VC như Tiger Global Management, Adams StreetThoma Bravo.

Vòng tài trợ mới sẽ giúp FalconX kích hoạt các thị trường mới cho khách hàng tổ chức cũng như cung cấp các sản phẩm mới. 

CEO Raghu Yarlagadda chia sẻ:

“Khoản đầu tư sẽ cho phép chúng tôi đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng hơn nữa bằng cách xem xét các cơ hội mua bán và sáp nhập mang lại giá trị chiến lược cho các dịch vụ cốt lõi hiện có. Tương tự, chúng tôi đang tìm cách bổ sung những tài năng xuất sắc nhất.”

Giám đốc điều hành FalconX cũng lưu ý rằng thị trường gấu hiện tại không ảnh hưởng đến công ty:

“FalconX không cho thấy những dấu hiệu bị ảnh hưởng bởi thị trường lúc này vì chương trình quản lý rủi ro mạnh mẽ của chúng tôi. Chúng tôi mạnh về tài chính và đang phát triển vì chúng tôi có mô hình kinh doanh trung lập với rủi ro thị trường ”.

Vị CEO tiếp tục nói rằng các dịch vụ tín dụng của FalconX được “thế chấp quá mức”, hỗ trợ bởi tài sản thế chấp thanh khoản và “tất cả tài sản chỉ được triển khai trong nền tảng FalconX.”

“Điều này cho phép chúng tôi có cái nhìn theo thời gian thực về quản lý rủi ro và giảm thiểu rủi ro. Trong những điều kiện thị trường khác nhau, chúng tôi có xu hướng thấy nhiều hoạt động trong các chiến lược trung lập với thị trường hơn là định hướng” CEO lưu ý. 

Ông cũng nói thêm rằng FalconX đã tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng trưởng khách hàng mạnh mẽ trong thị trường giao ngay (SPOT) và thị trường phái sinh.

Vòng tài trợ diễn ra ngay sau khi FalconX trở thành một trong những “đại lý” hoán đổi tiền điện tử đầu tiên được đăng ký với Hiệp hội Hợp đồng Tương lai Quốc gia Hoa Kỳ hồi tháng 4 năm 2022. Công ty cũng trở thành một trong những thành viên cấp sơ cấp tập trung vào tiền điện tử đầu tiên của Hiệp hội Hoán đổi và Phái sinh Quốc tế.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Phân tích kỹ thuật thị trường ngày 23/06

- Ukraine thu về hơn 100.000 USD nhờ bán NFT Cryptopunk

Danh sách bài viết được xem nhiều