Mua đất ảo trong The Sandbox Gucci quyết định trải nghiệm metaverse

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 10-02-2022 | 11:09:32

Gucci - Thương hiệu thời trang xa xỉ nổi tiếng thế giới vừa quyết định đã mua đất ảo  trên nền tảng The Sandbox. Động thái này chính là bước khởi đầu của Gucci với lĩnh vực Metaverse trong bối cảnh nó  đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều tập đoàn lớn.

Chia sẻ về thương vụ này của tập đoàn thời trang nổi tiếng, TheBlock cho biết:

“Động thái này sẽ cho phép thương hiệu thời trang Gucci tạo ra trải nghiệm thời trang ảo cho người tiêu dùng của họ”.

Gucci mua đất ảo trong The Sandbox để trải nghiệm Metaverse
Gucci mua đất ảo trong The Sandbox để trải nghiệm Metaverse

Được biết, các dự án metaverse của thương hiệu sẽ xây dựng và phát triển tại Gucci Vault. Đây cũng sẽ là nơi mà tập đoàn này tạo ra những trải nghiệm mới về thế giới thực tế ảo cho khách hàng của mình.

Cho tới thời điểm hiện tại, không ai có thể khẳng định chính xác về số tiền mà tập đoàn Gucci  đã bỏ ra cho thương vụ mua bán này.

Chia sẻ với Vogue Business, đại diện của nền tảng The Sandbox khẳng định Metaverse đang có tiềm năng và nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Dự án này cũng xác nhận thêm rằng hiện tại có rất nhiều công ty lớn, đặc biệt là các thương hiệu thời trang quyết định bỏ tiền mua đất ảo của họ.

Có thể thấy, Gucci là một công ty luôn quan tâm và ủng hộ NFT. Trước đó vào khoảng tháng 5 năm 2021, công ty này cũng đã phát hành NFT và rao bán chúng trên Christie’s.

Gucci đang có những động thái thể hiện sự quan tâm và những bước tiến mới của mình trong lĩnh vực Metaverse. Không chỉ dừng lại ở việc mua lại đất ảo, công ty cũng bắt đầu tuyển dụng thêm các nhân sự có kinh nghiệm về metaverse, NFT,... 

Đồng thời, Gucci cũng có kế hoạch tuyển dụng nhân sự có kinh nghiệm xây dựng cộng đồng và quản lý các cộng đồng tiền điện tử.

Như vậy, có thể sẽ không chỉ dừng lại ở trải nghiệm mà thương hiệu thời trang này thực sự có quyết tâm gia nhập và phát triển trong lĩnh vực Metaverse cũng như thị trường NFT và tiền điện tử.

 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (12 Bình chọn)

Tin khác:

- Zynga - gã khổng lồ ngành game di động lên kế hoạch phát triển trò chơi NFT và mua lại Web3

- Các chuyên gia nhận định giá trị thực của Bitcoin hiện chỉ ở mức 38.000 USD

Danh sách bài viết được xem nhiều