Một số đồng memecoin ăn theo thảm họa tiền số LUNA tăng giá bất thường

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 20-05-2022 | 15:06:01

Các memecoin ăn theo vụ sụp đổ của LUNA - UST có dấu hiệu tăng giá bất thường, rủi ro cao cho nhà đầu tư.

Giống như các memecoin ăn theo sự kiện nổi bật khác, các dự án token "ăn theo" thảm họa tiền số LUNA có biến động giá lớn sau khi được niêm yết trên sàn giao dịch phi tập trung. Theo mô tả, đồng memecoin F**kLuna được phát hành nhằm phản đối đội ngũ phát triển của dự án và toàn bộ hệ sinh thái Terra. “Chúng tôi có thể đã ‘thuận buồm xuôi gió’ với thị trường. Đến khi gặp phải Do Kwon, mọi thứ trở nên lộn xộn. LUNA phải trả số tiền tiết kiệm lại cho chúng tôi”, đội ngũ của dự án F**kLuna đề cập trên trang chủ.

Hiện Twitter chính thức của dự án này có khoảng 2.677 lượt theo dõi. Hội nhóm trên Telegram thu hút hơn 4.000 thành viên tham gia.

Dự án ăn theo sự kiện sụp đổ của LUNA 

So với các tiêu chí để đánh giá một dự án tiền số, F**kLuna có nhiều dấu hiệu bất thường. Không có bất cứ một thông tin nào về danh tính của đội ngũ phát triển, họ hoàn toàn ẩn danh trước cộng đồng. Theo đánh giá từ ScamAdviser, website của dự án này chỉ đạt mốc 40/100 điểm độ tin tưởng.

Bên cạnh đó, F**kLuna đang được niêm yết trên nền tảng PancakeSwapV2, sàn giao dịch mà ai cũng có thể niêm yết token. Đồng thời, các token trên sàn phi tập trung thường có biến động giá lớn, dễ bị thao túng.

Theo thông tin từ PooCoin, giá đồng F**kLuna tăng hơn 11 lần ngay sau khi được niêm yết. Tuy vậy, giá đồng tiền số này cũng nhanh chóng sụt giảm 8 lần sau khi có đợt bán tháo lớn và không có lực mua vào.

Ngoài F**kLuna, thị trường tiền số còn xuất hiện dự án có tên BabyLuna. Hiện tại, dự án này chỉ có mã hợp đồng thông minh (smart contract) và đã được niêm yết trên vài sàn giao dịch nhỏ.

Các kênh thông tin liên quan như Twitter, Telegram, website hay đội ngũ phát triển BabyLuna vẫn còn là một ẩn số. Trên tiêu các tiêu chí để đánh giá dự án tiền số, đây được xem là điểm trừ rất lớn khi mọi thứ còn mập mờ. Sau khi được niêm yết trên sàn giao dịch phi tập trung, giá đồng Baby Luna đã tăng trưởng hơn 300%, từ mốc 0,000000031 USD/ đồng lên 0,00000012 USD/đồng vào ngày 15/4.

Biến động giá bất ngờ của token Baby Luna

Sau cú sập giá của LUNA, Do Kwon, Đồng sáng lập kiêm CEO của TerraForm Lab đang phải đối mặt với những rắc rối liên quan tới vấn đề pháp lý. Một lượng lớn các nhà đầu tư vào LUNA và UST tại Hàn Quốc - quê hương của Do Kwon đã mất trắng gần như toàn bộ tiền vào token này. Thêm vào đó là thái độ giải quyết vụ việc của Terra gây nhiều phản ứng tiêu cực trong cộng đồng. Những điều này đã khiến các nhà đầu tư khởi kiện CEO của công ty với cáo buộc lừa đảo.

Xem thêm: Do Kwon gặp nhiều rắc rối pháp lý tại Hàn Quốc

Một số nghị sĩ của Quốc hội Hàn Quốc cũng yêu cầu Do Kwon phải ra điều trần để làm sáng tỏ vụ việc. Với mức nghiêm trọng của nó, lực lượng điều tra tài chính đặc biệt đã được thành lập để tìm ra những sai phạm gây thiệt hại hàng tỉ đô la cho các nhà đầu tư.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Avalanche lo ngại xuống giá nếu Terra “xả” AVAX

- TerraUSD (UST) là gì? Thông tin về đồng Stablecoin thịnh hành nhất thị trường

Danh sách bài viết được xem nhiều