Một cá nhân nhận giải độc đắc với phần thưởng $ 540K khi khai thác ETH

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 20-01-2022 | 10:42:47

Một người khai thác cá nhân đã bất chấp tỷ lệ cược và quản lý để thu 168 ETH từ một nhóm khai thác solo trong tuần này. Đặc biệt, khối này có trị giá khoảng 540 nghìn đô, gấp 42 lần những phần thưởng trung bình khác. 

Người khai thác ETH cá nhân đạt giải độc đắc với phần thưởng $ 540K

Một cá nhân khai thác ETH nhận phần thưởng 540 nghìn đô
Một cá nhân khai thác ETH nhận phần thưởng 540 nghìn đô

Thông tin một người khai thác Ether (ETH) cá nhân đã đạt được thành công lớn bằng cách tự mình khai thác một khối và nhận được phần thưởng trị giá khoảng 540.000 đô la.

Ngày 17 tháng 1, người này đã hoạt động thông qua Ethereum SOLO pool của 2miners khai thác toàn bộ một khối và nhận được 168 ETH. Theo BitInfoCharts, phần thưởng này vượt xa những phần thưởng trung bình trên mỗi khối khoảng 4 ETH.

Điểm nổi bật của phần thưởng này chính là kích thước và sức mạnh hàm băm của nhóm SOLO. Cụ thể thông thường nó tương đối nhỏ với 854 người khai thác trực tuyến và 1,5 Tera băm mỗi giây có nghĩa là người khai thác trung bình đóng góp 1,85 Giga băm mỗi giây. Chính vì thế, người khai thác may mắn này hiện đóng góp 2,25 Giga băm mỗi giây, có thể được tạo từ 1 đến 20 thiết bị GPU mới nhất.

Sức mạnh băm là lượng sức mạnh xử lý của máy tính mà một thiết bị đóng góp vào chuỗi khối Proof-of-Work như EthereumBitcoin. Nhiều hashpower hơn giúp bảo mật mạng bằng cách xử lý các giao dịch và khối khai thác.

Giải độc đắc may mắn trên mạng Ethereum đánh dấu lần thứ ba trong hai tuần mà một công ty khai thác tiền điện tử cá nhân đã đạt được thành công lớn. 

Trước đó, người khai thác Bitcoin (BTC) từ hoạt động khai thác đơn lẻ ẩn danh Solo CK đã kiếm được 6,25 BTC để tự mình khai thác toàn bộ khối vào ngày 11 tháng 1. Hai ngày sau, một thợ đào solo khác sử dụng Solo CK lại khai thác một khối mới trên Bitcoin chỉ với một đến ba giàn.

Về tỷ lệ mỗi người sẽ có 1/1.400.000 cơ hội khai thác toàn bộ khối. Theo thống kê, hai người khai thác nhỏ có cùng thành tích trong cùng một tuần được ước tính là 1 trên một tỷ.

Giá trị lợi nhuận khai thác trên Ethereum 

Giá trị lợi nhuận khai thác trên Ethereum 
Giá trị lợi nhuận khai thác trên Ethereum 

Lợi nhuận khai thác Ethereum trung bình hàng ngày đã giảm kể từ khi nó tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 0,282 đô la vào ngày 12 tháng 5 năm 2021. Lợi nhuận trung bình hiện là khoảng 0,0474 đô la theo BitInfoCharts. Điều này một phần là do EIP-1559 đốt phí thay vì phân phối chúng cho các thợ đào.

Phần thưởng jackpot giống như phần thưởng đầu tuần này có thể được chuyển về quá khứ khi mạng Ethereum hoàn thành “Hợp nhất”, đề cập đến việc chuyển sang thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake (POS). Với POS, sự ổn định của mạng được duy trì bằng cách đặt mã thông báo. Điều này sẽ làm giảm các yêu cầu về tài nguyên điện của mạng.

 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (20 Bình chọn)

Tin khác:

- Bắt đầu tập trung vào blockchain, Google tham vọng cạnh tranh cùng Facebook, Twitter

Danh sách bài viết được xem nhiều