Mircrosoft đầu tư vào game blockchain: Star Heroes

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 10-08-2022 | 14:29:15

Gã khổng lồ công nghệ Microsoft đã quyết định đầu tư vào lĩnh vực trò chơi blockchain, với việc tài trợ cho Star Heroes - một tưa game bắn súng. 

Star Heroes sẽ đưa người chơi trải nghiệm ở góc nhìn thứ ba, với 2 chế độ chiến đấu gồm một mình hoặc nhiều người chơi, để leo lên bảng xếp hạng trực tuyến với những người chơi từ khắp nơi trên thế giới hoặc trong một cuộc chiến duy nhất.

Với sự đầu tư từ tỷ phú Bill Gates, Star Heroes cho phép số người tham gia vào máy nhiều hơn cả người chơi Azure PlayFab, hay các trò chơi thành công như Forza Horizon, Sea of ​​Thieves Tom Clancy's Rainbow Six Siege. Được biết nhóm phát triển Star Heroes có khả năng sẽ gia nhập Ubisoft.

Công ty chuyên phát hành và phát triển game Ubisoft, vào năm 2021, đã quyết định tham gia thị trường NFT, đặc biệt là dựa trên blockchain Tezos, bằng cách áp dụng cho một số trò chơi điện tử của hãng. Tuy nhiên, vài tháng sau, Ubisoft đã tuyên bố rằng NFT không được người chơi hiểu rõ, và thực tế họ ít quan tâm đến tính năng này.

Nhóm phát triển Star Heroes đã làm việc trong hơn hai năm và bao gồm một số nhân viên cũ của CD Projekt Red, những người đã làm việc trên các game đình đám như The Witcher 3: Wild Hunt và Cyberpunk 2077 .

Microsoft quan tâm Play-to-Earn

Star Heroes dựa trên khái niệm Web3 “Play to Earn” - Chơi để kiếm tiền” rất phổ biến hiện nay. Hiểu đơn giản là người chơi có thể kiếm được tiền điện tử qua game. Đây là một trong những lĩnh vực đang bùng nổ của ngành công nghiệp NFT và blockchain. Theo một báo cáo quý 2 năm 2022 do Nonfungible.com công bố, chơi game là một trong những danh mục phát triển nhanh nhất của thế giới NFT.

Bill Gates và NFTs

Bill Gates và NFTs
Bill Gates và NFTs

Tin tức về khoản đầu tư của Microsoft xuất hiện sau vài tuần Bill Gates tuyên bố rằng đối với ông tiền điện tử và NFT là "điều ngớ ngẩn".

Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Market vào giữa tháng 7 năm 2022, vị tỷ phú đã giải thích rằng theo quan điểm của ông, tiền điện tử và các NFT dựa trên cái gọi là lý thuyết “ngớ ngẩn” nhất, đó là lý thuyết cho rằng giá của một tài sản chỉ tăng giá nếu người sở hữu nó có thể bán nó lại cho người “ngu ngốc” hơn mình, bất kể tài sản đó có được định giá quá cao hay không. Khi không tìm được ai để bán lại, giá sẽ giảm.

Nếu theo quan điểm của người sáng lập Microsoft trước đây, dường như không thể kỳ vọng rằng công ty của ông sẽ quan tâm đến ngành công nghiệp này.

Thế nhưng, trên thực tế, Microsoft đã tài trợ cho các hackathons (nhóm người viết code lập trình) phát triển blockchain trong nhiều năm. Động thái gần đây nhất khi tài trợ công ty khởi nghiệp Palm chuyên vào NFT là một bằng chứng cho thấy sự thay đổi từ Microsoft. Công ty cũng đã tham gia vào lĩnh vực metaverse với Microsoft Teams, nơi người dùng sẽ có cơ hội có hình đại diện kỹ thuật số được cá nhân hóa và không gian nhập vai để gặp gỡ nhau trong metaverse.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Báo cáo từ CoinShares cho thấy dòng tiền chảy vào lĩnh vực crypto đạt mức 500 triệu đô trong 6 tuần

- Thị trường tiền điện tử ngày 10/08 - Coin28 tổng hợp: Bitcoin bất ngờ lao dốc xuống mức 22.800

Danh sách bài viết được xem nhiều