Mihoyo giới thiệu thương hiệu Hoyoverse - Tham vọng xâm nhập Metaverse

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 15-02-2022 | 09:56:47

Dường như ông chủ tựa game đình đám Genshin impact cũng ko đứng ngoài cuộc chơi metaverse. Mới đây, Mihoyo đã quyết định giới thiệu brand mới có tên hoyoverse, thể hiện những bước tiến mới trong lĩnh vực thế giới thực tế ảo.

Mihoyo giới thiệu thương hiệu Hoyoverse 

Mihoyo giới thiệu thương hiệu Hoyoverse 
Mihoyo giới thiệu thương hiệu Hoyoverse

Mihoyo một công ty trò chơi được thành lập từ năm 2012, nổi tiếng với tựa game nhập vai  Genshin impact đã giới thiệu thương hiệu mới có tên HoYoverse mở rộng phạm vi phát triển trên toàn cầu.

Gần đây, Một đoạn giới thiệu phiên bản 2.5 cho trò chơi, trong đó thay đổi lớn duy nhất là thay thế thương hiệu miHoYo ở đầu đoạn giới thiệu bằng một biểu tượng HoYoverse đã được đăng tải trên kênh Youtube chính thức của Genshin Impac.

Dường như đó không phải là việc thay đổi thương hiệu mà nó là một trong những thay đổi tất yếu của các Studio ở nước ngoài hợp tác cùng các đội phát triển toàn cầu. Họ cũng tuyên bố rằng: 

“HoYoverse sẽ mở rộng nhiệm vụ sản xuất nội dung, nghiên cứu công nghệ và xuất bản thông qua các hoạt động tại các văn phòng ở Montreal, Los Angeles, Singapore, Tokyo và Seoul. Với tài năng toàn cầu và nhân viên ở khắp nơi trên thế giới, HoYoverse sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển các công nghệ tiên tiến để nâng cao năng lực và khả năng cung cấp nội dung chất lượng cao nhằm nâng cao và tối ưu hóa trải nghiệm của người chơi. ”, 

Mihoyo tham vọng gia nhập Metaverse

Mihoyo tham vọng gia nhập Metaverse
Mihoyo tham vọng gia nhập Metaverse

Trước đó, HoYoverse là tên cũ của một nhà xuất bản hiện tại thuộc sở hữu của miHoYo ở nước ngoài cho Genshin Impact có trụ sở tại Singapore nay được biết đến với tên gọi Cognosphere.

Chia sẻ về HoYoverse, những người tạo ra Genshin Impact và Honkai Impact 3rd miêu tả nó giống như một game hỗ trợ Metaverse. Cụ thể, trên blog Haoyu Cai, người sáng lập và Giám đốc điều hành của HoYoverse có chia sẻ rằng: 

“Sứ mệnh của chúng tôi khi thành lập HoYoverse là tạo ra một thế giới ảo rộng lớn và có nội dung tích hợp trò chơi, anime và các loại hình giải trí đa dạng khác, sẽ mang đến cho người chơi sự tự do và đắm chìm cao độ,”.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào các chiến lược hoạt động dài hạn, nghiên cứu kỹ thuật nhất quán và đổi mới trong nhiều lĩnh vực, bao gồm trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây và xây dựng đường ống, để đảm bảo rằng đủ nội dung được tạo ra để đáp ứng kỳ vọng của người chơi trên toàn thế giới để có trải nghiệm thế giới ảo. ”

Cho tới thời điểm hiện tại vẫn không có đủ căn cứ để khẳng định rằng HoYoverse chỉ là sự thay đổi về tên thương hiệu của Mihoyo hay nó sẽ là một sự thay đổi hoàn toàn trong các hoạt động của doanh nghiệp trên thị trường.


 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (16 Bình chọn)

Tin khác:

- Huyền thoại bóng đá Ronaldinho tham gia lĩnh vực Blockchain

- Giải mã AML là gì? KYC là gì? Tầm quan trọng của KYC và AML

Danh sách bài viết được xem nhiều