MicroStrategy mua thêm 190 triệu đô la Bitcoin, nâng số lượng sở hữu lên 129,000 BTC

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 06-04-2022 | 13:36:33

Công ty MicroStrategy đã mua thêm 4167 Bitcoin trị giá khoảng 190.5 triệu đô la với giá mỗi Bitcoin là 45,714 đô la.

MacroStrategy, công ty con trực thuộc MicroStrategy là trung gian thực hiện các giao dịch này. Hiện tại, số lượng Bitcoin mà công ty đang nắm giữ đã lên tới 129,218 BTC. Thông tin này được Giám đốc điều hành của công ty, Michael Saylor thông báo qua một tweet vào 05/04. Sau khi tuyên bố trên được đăng tải, giá BTC đã tăng mạnh lên lên mốc $47,200 sau đó đồng tiền mã hóa được điều chỉnh về $46,950.

Tính đến ngày 4/4/2022 Microstrategy đang sở hữu khoảng 129,218 Bitcoin. Tổng giá trị hiện tại đạt hơn 6 tỷ USD so với mức vốn bỏ ra là 3.97 tỉ USD. Ước tính công ty đã lãi hơn 2 tỷ đô la với mức chi phí trung bình bỏ ra cho mỗi Bitcoin là 30,700 USD.

Lịch sử mua bitcoin của MicroStrategy

Vị CEO của MicroStrategy đã tuyên bố chiến lược của công ty vẫn là tiếp tục mua thêm Bitcoin dù thị trường có đi xuống. Đồng thời Michael Saylor khẳng định công ty của ông sẽ không bán Bitcoin. Thay vào đó họ sẽ tìm cách để tận dụng quỹ tiền đang “nhàn rỗi” này bằng hình thức cho vay bằng hình thức Bitcoin.

Đây là động thái mới nhất sau khi MacroStrategy sau khi công ty vay 200 triệu USD từ ngân hàng Silverbank. Công ty vẫn đang đi đúng lộ trình được vạch ra từ trước khi sử dụng toàn bộ số tiền vay được để đầu tư vào Bitcoin. Khoản vay này có lãi suất được bảo đảm bằng một lượng Bitcoin nhất định. Chúng sẽ được giữ trong tài khoản thế chấp của MacroStrategy với người giám sát được Silvergate và MacroStrategy ủy quyền. Theo các điều khoản của thỏa thuận, MacroStrategy sẽ sử dụng số tiền cho vay để mua bitcoin, trả lãi và chi phí liên quan đến giao dịch cho vay, hoặc cho các mục đích chung của MacroStrategy hoặc MicroStrategy.

Thông tin thêm về Luna Coin

Thời gian qua cũng chứng kiến các vụ giao dịch Bitcoin số lượng lớn từ các quỹ nổi tiếng. Luna Foundation Guard cũng đang đẩy mạnh thu mua Bitcoin sau các tuyên bố của chủ tịch Terra Do Kwon. Tính đến ngày 05/04, quỹ này đang nắm giữ 30,727 BTC trị giá hơn 1.3 tỷ USD. Mục đích cho hoạt động này được nêu ra là để làm quỹ dự trữ cho stablecoin UST trong hệ sinh thái Terra (LUNA).

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Minerset․com công bố cơ sở khai thác tiền điện tử đạt công suất 200 Megawatt

- Ủy ban Châu Âu mở cuộc tham vấn mới về đồng euro kỹ thuật số

Danh sách bài viết được xem nhiều