Microsoft hợp tác Meta đưa bộ ứng dụng Office 365 lên Metaverse

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 14-10-2022 | 10:08:04

Một bộ sản phẩm của Microsoft sẽ có trong tai nghe Thực tế ảo mới của Meta, với CEO Mark Zuckerberg của Meta gọi đây là “văn phòng ảo của tương lai”.

Office 365 sẽ được trình diện trên thế giới ảo của Meta
Office 365 sẽ được trình diện trên thế giới ảo của Meta

Mới đây, Meta Platforms (Facebook) đã hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Microsoft để đưa một loạt sản phẩm Microsoft Office 365 vào nền tảng thực tế ảo (VR) của Meta.

Trong bài phát biểu tại sự kiện Meta Connect 2022 hôm 11/10 vừa qua, Giám đốc điều hành Microsoft - Satya Nadella cho biết ứng dụng gọi điện video Teams của họ sẽ tích hợp với “Quest” của Meta và tai nghe VR “Quest Pro” mới được công bố cho phép mọi người tụ tập trong một không gian ảo giống như một phòng họp.

Các ứng dụng năng suất quen thuộc của Microsoft như Word, Excel, PowerPoint, Outlook và SharePoint được cung cấp trong VR của Meta. Giám đốc Nadella cũng tiết lộ thêm trong tương lai gần, các chức năng mới sẽ bổ sung thêm, bao gồm khả năng truyền trực tuyến máy tính Windows Cloud tới tai nghe của Meta.

Hình ảnh cuộc họp Nhóm Microsoft trong môi trường VR. ​​​​​​​(Nguồn: Microsoft)
Hình ảnh cuộc họp Nhóm Microsoft trong môi trường VR.
(Nguồn: Microsoft)

Nadella cho biết các ứng dụng quản lý danh tính và thiết bị di động cấp doanh nghiệp của Microsoft sẽ tương thích với tai nghe Quest và Quest Pro của Meta, cho phép các công ty quản lý và bảo mật tai nghe VR trong mạng công ty của họ giống như máy tính hoặc điện thoại.

Cha đẻ Facebook đặt rất nhiều niềm tin vào sản phẩm Quest Pro, khi nó sở hữu các tính năng mới sẽ thu hút người dùng hơn nữa trải nghiệm một ngày làm việc ảo. Công ty tuyên bố thiết bị mới thoải mái hơn, có hiệu suất tốt hơn và cải thiện độ rõ nét với độ phân giải cao hơn so với tai nghe hiện có.

Quest Pro cũng được cho là có phản hồi "trực quan hơn" trên bộ điều khiển tay và "theo dõi biểu cảm theo thời gian thực". Trong đó, hình đại diện ảo của người dùng bắt chước các biểu hiện trên khuôn mặt, chẳng hạn như nụ cười và nháy mắt, trong cuộc sống thực của nó đối tác.

Đồng thời, Nadella nhắc đến cách đại dịch đã mang lại cơ hội “chỉ có một lần trong đời” khi thay đổi môi trường làm việc văn phòng trước đây, đề cập đến các chính sách làm việc từ xa đang được triển khai lần đầu tiên do các hạn chế của COVID-19.

“Chúng tôi đang mang trải nghiệm họp nhập vai của Microsoft Teams đến Meta Quest nhằm cung cấp cho mọi người những cách mới để kết nối với nhau,” Nadella nói và cho biết thêm: “Giờ đây, bạn có thể kết nối, chia sẻ và cộng tác như thể bạn đang cùng nhau người."

“Khi công việc trực tiếp tăng lên, chúng tôi muốn mọi người có khả năng cảm thấy như họ đang hiện diện ở đó”, CEO Mark Zuckerberg của Meta nói thêm.

Microsoft Teams cũng sẽ tương thích chéo với không gian VR của Meta cho các cuộc họp kinh doanh được gọi là Phòng làm việc Horizon. Zuckerberg cho biết trải nghiệm thiết bị chéo này sẽ là "nền tảng của văn phòng ảo trong tương lai."

Kể từ khi đổi tên công ty từ Facebook thành Meta vào năm 2021, nhà sáng lập Zuckerberg đã dành sự tập trung và nguồn lực đầu tư mạnh sang việc xây dựng thế giới metaverse.

Meta đã bỏ ra số tiền không hề nhỏ vào Reality Labs, nhóm nghiên cứu và phát triển mảng này, đốt hàng tỷ đô la để đưa ra phần cứng và thế giới ảo cần thiết, chi 5.7 tỷ USD chỉ riêng từ đầu năm 2022 đến nay.

Mặc dù thua lỗ, Zuckerberg vẫn kiên quyết về “cơ hội lớn” trong báo cáo doanh thu quý 2 vào tháng Bảy, thậm chí thừa nhận rằng những khoản lỗ như vậy có thể tiếp tục trong vài năm nữa.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử ngày 14/10 Coin28: Bitcoin đảo chiều, xuống dưới 18.300 lại bật lên 19.800

- Triều Tiên sử dụng Crypto bị đánh cắp để tài trợ chương trình vũ khí hạt nhân

Danh sách bài viết được xem nhiều