Microsoft, Avalanche, Polygon đầu tư 20 triệu USD cho dự án khởi nghiệp Web3

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 29-09-2022 | 13:22:30

Trong vòng tài trợ cho nền tảng dữ liệu Space and Time, nhiều ông lớn Web 3 và công nghệ đã quyết định đầu tư mạnh tay.

Microsoft, Avalanche, Polygon rót vốn cho startup tự động hóa Web3
Microsoft, Avalanche, Polygon rót vốn cho startup tự động hóa Web3

Công ty khởi nghiệp web3 về dự án Space and Time mới đây đã thông báo về số vốn huy động 20 triệu USD, được tài trợ chiến lược từ các nhà đầu tư là quỹ mạo hiểm M12 của Microsoft (trước đây là Microsoft Ventures), Avalanche Polygon.

Bên cạnh đó, Space and Time cũng nhận vốn rót từ các nhà đầu tư như Framework Ventures, HashKey, Foresight Ventures, SevenX Ventures, Stratos, Hash CIB, Coin DCX và cộng đồng Web3 cùng các nhà đầu tư thiên thần.

Ông Nate Holiday, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Space and Time, bày tỏ sự phấn khích khi nhận được sự hậu thuẫn từ quỹ đầu tư mạo hiểm của "người khổng lồ" giới công nghệ Microsoft. Nate nói rằng công ty đang ở trong quá trình của cả việc tính toán dữ liệu on-chain và off-chain. CEO cũng cho biết họ sẽ làm việc với các đối tác để xây dựng một hệ sinh thái dữ liệu cho các ứng dụng và doanh nghiệp phi tập trung.

Michelle Gonzalez, một giám đốc điều hành tại M12, chia sẻ rằng M12 rất mong được thấy kết quả và cách các hệ thống tập trung có thể được tự động hóa và kết nối với các hợp đồng thông minh (smart contract).

Trước đây, Space and Time đã hợp tác với công ty blockchain Oracle Chainlink và là một dự án tham gia chương trình “Startup with Chainlink”. Sergey Nazarov, người đồng sáng lập Chainlink, nói rằng họ sẽ tiếp tục hỗ trợ Space and Time trong sứ mệnh xây dựng một kho dữ liệu phi tập trung.

Hiện nay, dù thị bối cảnh thị trường chìm trong ảm đạm, các dự án Web3 vẫn thu về hàng triệu đô la đầu tư. Gần đây, hôm 13/9, Doodles, một bộ sưu tập NFT, thông báo đã huy động được 54 triệu USD tài trợ, đẩy giá trị vốn hoá của lên đến 704 triệu USD.

Đầu tháng 9 này, các nhà sáng lập blockchain Sui cũng thông báo đã huy động được 300 triệu USD nhằm xúc tiến việc áp dụng blockchain và xây dựng cơ sở hạ tầng. Mysten Labs, một công ty thành lập bởi các cựu nhân viên Meta, cho biết rằng họ đã gây quỹ thông qua một vòng tài trợ do FTX Ventures và Binance Labs dẫn đầu.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- NFT CryptoPunks được mua với giá kỷ lục 3,300 ETH

- Terraform Labs nói gì khi Do Kwon bị “truy nã”

Danh sách bài viết được xem nhiều