Bất chấp sự sụt giảm của altcoin, Metavese token vẫn tăng 400% so với năm ngoái

Tác giả: Hải Quyên
Bài viết được update ngày: 08-06-2022 | 16:07:20

Theo báo cáo mới nhất, Metaverse token là một trong hai loại tiền điện tử tăng giá so với năm ngoái.

Trong bối cảnh các loại tiền điện tử liên tục giảm giá, token của Metaverse đã tăng gần 400% giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo báo cáo thị trường vào tháng 5/2022, dẫn đầu về mức tăng trưởng là STEPN (GMT) tăng 746%, Axie Infinity (AXS) tăng 511%, Sandbox (SAND) tăng 470%Decentraland (MANA) tăng 41%. Các token của metaverse có thể được dùng để thanh toán các khoản phí và tham gia vào quyền quản trị.

Báo cáo Kraken tiết lộ về mức tăng trưởng ấn tượng 400% hàng năm
Báo cáo Kraken tiết lộ về mức tăng trưởng ấn tượng 400% hàng năm

Xếp sau metaverse là các token Exchange, cụ thể các mã token đã tăng 6% so với năm trước. Tất các các token thuộc nhóm khác đều có sự sụt giảm, BTC đã giảm 13% và các token thuộc nhóm DeFi đã giảm tới 72%.

Các game NFT và nền tảng Metaverse trở nên phổ biến hơn trong khoảng thời gian gần đây. Mặc dù giá trên thị trường liên tục giảm song lượng người chơi vẫn duy trì ở mức ổn định, khoảng hơn 1 triệu người mỗi ngày.

Mặc dù trong tháng Năm lượng người chơi không thay đổi, tuy nhiên khối lượng NFT đã giảm hơn 87.1% mỗi ngày.

Trong 30 tới 90 ngày qua, các token thuộc Metaverse và Exchange liên tục giảm. Các token thuộc Metaverse giảm 42% trong 30 ngày qua. Mức biến động cao nhất cho tới nay là 173%.

Bất chấp các giao dịch short, dòng tiền vẫn liên tục được đổ vào lĩnh vực này. Theo báo cáo trong quý 1 của DAppRadar, có 2.5 tỷ USD đã được kêu gọi nhằm hỗ trợ sự phát triển của các game blockchain và các dự án trong metaverse trong quý đầu tiên của năm 2022. Theo báo cáo, 52% các hoạt động Blockchain đến từ DApps game:

“Với tốc độ phát triển nhanh chóng như vậy, các game play-to-earn và các dự án liên quan tới metaverse có thể tăng lên 10 tỷ USD trong năm nay và tiếp tục xây dựng ngành công nghiệp này vững mạnh hơn.”

Các token thuộc Layer-1 như Solana (SOL) hay Cardano (ADA) liên tục giảm mạnh trong 90 ngày qua. Trong 1 tháng gần đây, Solana đã giảm tới 53% và Cardano đã giảm 43%. So với altcoin khác cùng thời điểm, Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) đã giảm nhưng không đáng đáng kể.   

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Cơ hội nhận 45.000 token SHIB miễn phí tại Binance Learn and Stake

- Samsung US chính thức ra mắt máy chủ Discord để hỗ trợ Web3 và các bản phân phối NFT

Danh sách bài viết được xem nhiều