Metaverse và game Web3 tháng 8/2022: Huy động 750 triệu USD

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 14-09-2022 | 17:23:56

Thống kê trong tháng 8 vừa qua, các công ty như Temasek, Xterio và những công ty khác đã rót khoảng 750 triệu đô la vào lĩnh vực game blockchain và khởi nghiệp Metaverse.

Báo cáo từ công ty thu thập và phân tích dữ liệu DappRadar, các dự án Metaverse và game dựa trên Web3 đã nhận đầu tư tổng cộng 748 triệu USD từ ngày 01/08/2022. Trung bình tháng 8 có 847.000 ví hoạt động duy nhất (UAW) hàng ngày tương tác với các game blockchain, đã giảm 11% so với tháng 7.

Axie Infinity - một trong những tựa game có độ phủ sóng lớn nhất ngành - đã vượt mốc 4 tỷ USD doanh thu NFT mọi thời đại, với việc có thêm khoảng 36.000 người tham gia với tư cách là người chơi hàng ngày trong 3 tháng qua.

Game blockchain ẩn chứa nhiều điều chưa khai phá

Game blockchain ẩn chứa nhiều điều chưa khai phá
Game blockchain ẩn chứa nhiều điều chưa khai phá

Mặc dù đối diện với tình hình thị trường ảm đạm, các game dựa trên blockchain vẫn thu hút được sự quan tâm lớn. Số vốn các công ty crypto và dự án Metaverse đã phân phối khoảng 750 triệu USD kể từ đầu tháng 8. Con số này tăng 135% so với tháng 7 nhưng vẫn giảm 16% so với tháng 6.

Một trong những khoản đầu tư lớn nhất (200 triệu USD) là của Gabriel Leydon – nhà sáng lập Machine Zone. Studio game di động của anh đứng sau Game of War và Mobile Strike.

Temasek - Công ty đầu tư của Singapore đã dẫn đầu vòng tài trợ mới nhất trị giá 100 triệu USD cho hãng phát triển game Hồng Kông Animoca Brands mở rộng sang lĩnh vực blockchain.

Vào tháng 6, nền tảng NFT Úc Immutable đã huy động 500 triệu USD để hỗ trợ các nhà phát triển xây dựng game dựa trên blockchain và startup NFT. Đại diện công ty tin tưởng rằng dịch vụ Web3 sẽ trở thành tính năng hàng đầu trong ngành tài sản kỹ thuật số tương lai.

Sky Mavis, công ty đứng sau tựa game đình đám Axie Infinity đã vượt mốc 4 tỷ USD doanh thu NFT mọi thời đại, trong khi Xterio kêu gọi gây quỹ 40 triệu USD để đầu tư vào các game Web3 trên điện thoại di động.

Trong năm 2021, tổng số tiền đầu tư vào các game blockchain trong là 4 tỷ USD. Dù hiện mới là quý 3/ 2022, các khoản đầu tư hiện đã lên tới khoảng 7 tỷ USD. Nếu tốc độ này vẫn tiếp tục, kỳ vọng con số sẽ tăng lên 10.2 tỷ đô la vào cuối năm 2022.

“Số lượng đầu tư như vậy chứng tỏ rằng bất chấp những điều kiện đầy thách thức và bất ổn trong thị trường tài sản kỹ thuật số, các tổ chức đầu tư lớn vẫn lạc quan vào ngành GameFi.”

“Game blockchain là lĩnh vực mới nhất và vẫn còn non trẻ, chưa được khai phá hoàn toàn tiềm năng. Nhiều người vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của nó và hệ sinh thái game luôn thay đổi cung cấp rất ít hỗ trợ”, báo cáo kết luận.

DappRadar và bài nghiên cứu trước đó

Vào cuối tháng 7, DappRadar đã khẳng định các game blockchain và dự án Metaverse dường như đối phó với mùa đông tiền điện tử tốt hơn nhiều so với những phân khúc khác trong ngành. Lúc đó, CEO của DappRadar  - Skirmantas Januskas nhận xét:

“Chúng tôi nghĩ rằng game blockchain sẽ là chìa khóa quan trọng trong 2 hoặc 3 năm tới và thu hút ít nhất 100 triệu người dùng mới vào tiền điện tử vì một lý do đơn giản là họ kết nối NFT và DeFi. Với sự kết hợp của game blockchain, NFT và DeFi, bạn sẽ thấy điều gì đó thực sự mới mẻ và thú vị”.

Báo cáo cho biết UAW đã giảm 7% trong quý 2/2022 so với quý 2/2022. Điều này cho thấy các cá nhân tiếp tục tương tác với ứng dụng phi tập trung blockchain với tốc độ tương tự như trước khi sự cố hệ sinh thái Terra diễn ra.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Pool đào Ethermine dừng hỗ trợ khai thác ETH hậu The Merge

- Những “tay to” Phố Wall lên kế hoạch lập sàn giao dịch crypto riêng

Danh sách bài viết được xem nhiều