MetaMask xác nhận phát hành token và DAO

Tác giả: Duy Chiến
Bài viết được update ngày: 19-03-2022 | 10:26:31

Gã khổng lồ trong ngành phần mềm blockchain ConsenSys đã công bố vào thứ Ba rằng ví MetaMask của họ hiện có hơn 30 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. MetaMask là 1 trong những ví thông dụng nhất mà mọi người dùng để lưu trữ Ethereum và các loại tiền điện tử khác với các ứng dụng Web3.

Theo xác nhận của Giám đốc điều hành Consensys Joseph Lubin, ví MetaMask đang chính thức tung ra token của riêng mình. Nhóm cũng sẽ ra mắt một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) để hỗ trợ cho sự phát triển của ví.

MetaMask xác nhận phát hành token và DAO
MetaMask xác nhận phát hành token và DAO.

MetaMask cạnh tranh với các ví tự quản lý khác như MyEtherWallet và Coinbase Wallet để tương tác với web 3. Các cá nhân và tổ chức có thể sử dụng ví để sử dụng Ethereum và các chuỗi hợp đồng thông minh khác để mint NFT, truy cập DeFi,... Dịch vụ này cũng đã cung cấp một phiên bản thể chế để giúp các doanh nghiệp và nhà đầu tư chuyên nghiệp làm điều tương tự.

MetaMask sẽ sớm ra mắt Tổ chức tự trị phi tập trung DAO. Đây là một phần trong kế hoạch theo đuổi các mục tiêu khác nhau của họ. DAO là một công cụ quản trị tiền điện tử phổ biến thường được mô tả như một cộng đồng internet có tài khoản ngân hàng. 

Mặc dù các DAO thường được hình thành như một mô hình quản trị thay thế (trái ngược với các công ty phân cấp hơn), nhưng DAO của MetaMask sẽ không quyết định sự phát triển của dự án. Thay vào đó, nó sẽ chỉ đóng vai trò như một cơ chế hỗ trợ, giống như các DAO tập trung vào quyên góp khác nhau đã làm trước đây. Không có nhiều chi tiết được cung cấp về DAO ngoài điều đó.
 
Joseph Lubin tiết lộ rất ít về token mới của MetaMask, nhưng anh đã khẳng định rằng trong tương lai gần token sẽ được phát hành. Trong quá khứ đã từng xảy ra vụ việc token giả mạo MetaMask và gây rắc rối cho nhiều nhà đầu tư mới. Một số hy vọng rằng token của MetaMask sẽ giống như của Uniswap, được phát trực tuyến cho những người dùng đầu tiên của dự án.

Tuy nhiên, người đứng đầu bộ phận hoạt động của MetaMask đã xác nhận vào tháng trước rằng nó sẽ không được thiết kế như một “công cụ lấy tiền”.
 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (19 Bình chọn)

Tin khác:

- Olymp Trade là gì? 5 điều cần biết về sàn Olymp Trade

- Ripple phân phối 1 tỷ XRP trong bối cảnh giám đốc phát triển từ chức

Danh sách bài viết được xem nhiều