MetaMask triển khai tích hợp Apple Pay và các bản cập nhật iOS khác

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 30-03-2022 | 16:23:30

MetaMask đang triển khai tích hợp ví thanh toán điện tử Apple Pay và các bản cập nhật iOS khác nhằm phục vụ người dùng iPhone. 

MetaMask triển khai tích hợp Apple Pay và các bản cập nhật iOS khác
MetaMask thông báo tích hợp Apple Pay và các bản cập nhật iOS khác

Ngày 29 tháng 3, MetaMask ra mắt tính năng mới cho người dùng iPhone và Apple Pay. Theo đó, người dùng có thể sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng để mua tiền điện tử thông qua ứng dụng di động, bỏ qua công đoạn chuyển Ethereum (ETH) từ sàn giao dịch tập trung vào ứng dụng.

Để hỗ trợ giao dịch bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, MetaMask sử dụng hai cổng thanh toán là Wyre và Transak. Hiện tại, nhờ vào API Wyre, người dùng có thể sử dụng thẻ Visa và Mastercard được tích hợp trong Apple Pay để mua ETH và gửi tối đa 400 USD/ngày. 

MetaMask tiết lộ rằng phí gas khi giao dịch ETH là rất thấp. Thậm chí có thể còn không tốn gas nếu giao dịch thực hiện trên một blockchain riêng tư hoặc nếu một dự án thanh toán tiền gas giúp người dùng. 

Thông qua cổng thanh toán Transak, khách hàng có thể mua stablecoin Tether (USDT), USD Coin (USDC) và Dai (DAI) của mạng chính Ethereum trên MetaMask. Với phiên bản được nâng cấp mới nhất, người dùng được phép thực hiện chuyển khoản ngân hàng và sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để mua tiền điện tử bằng hơn 60 đơn vị tiền tệ toàn cầu. Nói như vậy có nghĩa là ngay tại thời điểm hiện tại người dùng ở Mỹ cũng có thể mua các token gốc Fantom và Avalanche. Tùy thuộc vào địa điểm thực hiện mà các giao dịch sẽ có độ chính xác và chi phí khác nhau.

Mục đích của các bản cập nhật là tăng khả năng truy cập và hạn chế sự va chạm. Giám đốc truyền thông và nội dung tại ConsenSys, James Beck nói với Cointelegraph rằng:

Chúng tôi muốn mở rộng cách thức mà người dùng có thể chuyển đổi tiền điện tử trong chính ứng dụng và không phải rời khỏi ứng dụng.

James Beck cũng tiết lộ rằng sẽ ra mắt thêm nhiều tích hợp để "tối đa hóa" các tùy chọn và "hợp lý hóa" việc mua tiền điện tử.

Khi nói đến việc gửi mã thông báo, MetaMask đã bật mí về một bản cập nhật bảo mật “quan trọng” khác. Không đơn giản như gửi ETH, mã thông báo được gửi đến địa chỉ hợp đồng được kèm theo hướng dẫn cách gửi đến địa chỉ người nhận. Giờ đây, người dùng có thể “xem rõ ràng hợp đồng nào đang yêu cầu quyền” và gắn nhãn hoặc lưu hợp đồng đó.

Trước đó, MetaMask đã từng đăng tải trên Twitter để cảnh báo người dùng phải cẩn thận khi tương tác với các hợp đồng và nên sử dụng một địa chỉ nhất định để di chuyển các mã thông báo. Họ cho biết rằng kẻ xấu có thể lợi dụng hành động phê duyệt mã thông báo của người dùng để đánh cắp tài sản và điều duy nhất có thể làm để được bảo vệ là thu hồi các khoản cho phép mã thông báo.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dùng, MetaMask đã cập nhật tính năng chế độ tối của Apple. Giám đốc truyền thông của ConsenSys tuyên bố rằng "wen dark mode?" và “mã thông báo wen” là những gì mà người dùng iPhone mong đợi nhất. Công ty cũng tiết lộ sắp ra mắt chế độ tối cho tiện ích mở rộng MetaMask.

Gần đây, MetaMask đã mua lại nhà cung cấp giao diện ví Ethereum MyCrypto với mục đích hợp nhất MyCrypto với ví MetaMask giúp cải thiện tính bảo mật cho toàn bộ sản phẩm của họ.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Kiếm tiền online là gì? Top 10 cách kiếm tiền online uy tín không cần vốn

- CLB bóng đá West Ham United hợp tác với Fetch.ai triển khai các công cụ AI tích hợp với blockchain

Danh sách bài viết được xem nhiều