MetaMask sẽ bắt đầu thu thập địa chỉ IP người dùng

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 25-11-2022 | 15:54:06

Loại ví tiền điện tử trình duyệt phổ biến với hơn 21 triệu người dùng hoạt động hàng tháng chuẩn bị thu nhập IP các tài khoản.

Theo thỏa thuận chính sách quyền riêng tư được sửa đổi do ConsenSys công bố vào ngày 23 tháng 11, MetaMask sẽ bắt đầu thu thập địa chỉ IP và địa chỉ ví Ethereum của người dùng trong các giao dịch trực tuyến.

Tuy nhiên, ConsenSys, công ty đứng sau ví Metamask, giải thích rằng việc thu thập dữ liệu của người dùng sẽ chỉ áp dụng nếu họ sử dụng ứng dụng Gọi thủ tục từ xa (RPC) mặc định của MetaMask, Infura. Do đó, các cá nhân sử dụng nút Ethereum của riêng họ hoặc nhà cung cấp RPC bên thứ ba với MetaMask không phải tuân theo chính sách quyền riêng tư mới được cập nhật của ConsenSys. Thay vào đó, các điều khoản của nhà cung cấp RPC khác sẽ được áp dụng. 

Theo ConsenSys, thông tin được thu thập theo cách này có thể được tiết lộ cho các chi nhánh, trong các giao dịch kinh doanh hoặc để tuân thủ các yêu cầu Hiểu rõ khách hàng của bạn và Chống rửa tiền do cơ quan thực thi pháp luật quy định. MetaMask hiện là một trong những ví tự quản phổ biến nhất trên thị trường với hơn 21 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Phản ứng trong cộng đồng tiền điện tử hầu hết là tiêu cực. Ví dụ, Adam Cochran, đối tác tại Cinneamhain Ventures, đã tuyên bố : 

“Không có gì quan trọng hơn quyền riêng tư của người tiêu dùng, đặc biệt là khi nói đến dữ liệu tài chính của bạn — bạn có quyền ẩn danh. Metamask đã cung cấp một dịch vụ miễn phí tuyệt vời trong một thời gian dài, nhưng quyết định đăng nhập IP và ràng buộc nó với các giao dịch của họ là không thể chấp nhận được.”

Cùng với đó, Hayden Adams, người phát minh ra giao thức Uniswap, đã trả lời các câu hỏi bằng cách nêu rõ rằng sàn giao dịch phi tập trung không theo dõi IP cũng như không cho phép các công cụ của bên thứ ba trên nền tảng làm như vậy. ConsenSys đã gia nhập hàng ngũ các công ty Web3 đáng chú ý, chẳng hạn như Coinbase, đã áp dụng việc thu thập IP do các quy định ngày càng nghiêm ngặt. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử 25/11 Coin28: Bitcoin tiếp tục sideway, thị trường không còn nhiều biến động

- Các ông lớn tại Hollywood tranh giành quyền làm phim về FTX Saga

Danh sách bài viết được xem nhiều