MetaMask phát hành NFT miễn phí để kỷ niệm The Merge đến gần

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 06-09-2022 | 10:13:40

Trước sự kiện The Merge đến gần, công ty mẹ của ví Metamask - ConsenSys đang lên kế hoạch phát hành một loạt NFT cho bản nâng cấp lịch sử của Ethereum.

MetaMask airdrop NFT kỷ niệm The Merge

Để chuẩn bị cho sự kiện được mong chờ nhất thị trường crypto thời điểm hiện tại, Ethereum 2.0: The Merge, công ty đứng sau ví Metamask, ConsenSys sẽ tổ chức ra mắt bộ sưu tập NFT mới, có tên gọi: Regensis.

Thông báo của ConsenSys
Thông báo của ConsenSys

Regenesis lấy nguồn cảm hứng từ The Merge, trước chặng đường chuyển đổi mới của nó từ cơ chế Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS). Nó bao gồm các phiên bản NFT khác nhau mô phỏng công phu về từng lợi ích của hợp nhất bao gồm tính bền vững, bảo mậtkhả năng mở rộng. Bộ sưu tập là sản phẩm thiết kế của ConsenSys hợp tác với nghệ sĩ Chris Skinner và hãng hoạt hình Keithcity Group.

Chủ đề chính của bộ sưu tập chủ yếu làm bật lên kiến trúc không gian Web3 đầy tham vọng của Ethereum, đồng thời quảng bá cho tính hiệu quả cải thiện theo tốc độ giao dịch và tiết kiệm năng lượng theo mục đích phía nền tảng.

Theo báo cáo từ Ethereum Foundation, việc chuyển đổi sang PoS ước tính sẽ giảm tiêu thụ năng lượng tới 99%, sau khi nhiều nghiên cứu chỉ ra PoW đang “bào mòn” mức năng lượng tương đương với một quốc gia quy mô trung bình.

3 khía cạnh quan trọng của nâng cấp The Merge
3 khía cạnh quan trọng của nâng cấp The Merge: Sustainability (phát triển bền vững), Security (bảo mật) và Scalability (mở rộng quy mô)

NFT Regenesis sẽ được mint miễn phí vào ngày The Merge diễn ra, dự kiến  trong ngày 15-16/09. Người dùng chỉ phải trả chi phí duy nhất phát sinh sẽ là từ phí gas, có thể thay đổi đáng kể dựa trên hoạt động của mạng chính Ethereum.

Tuy nhiên, bởi là một blockchain chiếm thị phần lớn nhất trong mảng NFT, cộng đồng Ethereum nói riêng hay cộng đồng tiền mã hóa nói chung không khỏi băn khoăn về tình trạng của ngành sau The Merge.

ConsenSys đã nêu ra một số điểm lưu ý quan trọng để người dùng hiểu rõ hơn về quá trình áp dụng nhằm bảo vệ tài sản và giao dịch NFT

Theo đó, Regenesis chỉ đơn giản là một tập hợp các tác phẩm nghệ thuật (dưới dạng kỹ thuật số) nhằm kỷ niệm cột mốc công nghệ đáng nhớ trong quá trình phát triển Web3 của công ty. Bộ sưu tập là một phần của kỷ vật công nghệ nên tiện ích của nó chỉ xuất phát từ việc chứng minh rằng người dùng đã chứng kiến một trong những tiến bộ vượt bậc nhất trong lịch sử ngành tiền mã hóa.

Ngoài ConsenSys, trước thềm sự kiện The Merge diễn ra, nhiều công ty crypto cũng khai thác các khía cạnh NFT chuẩn bị cho chiến lược nâng cấp tiếp theo. OpenSea – NFT Marketplace lớn nhất ngành mới đây đã cam kết chỉ hỗ trợ NFT trên Ethereum Proof-of-Stake.

Xem thêm: Bạn đã hiểu rõ về The Merge - 5 hiểu lầm về sự kiện Hợp Nhất trên Ethereum 

Cách nhận NFT The Merge từ MetaMask

Để nhận nhận NFT, người dùng có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

1. Vào ngày The Merge diễn ra (dự kiến trong khoảng từ 10-20/09), kết nối ví MetaMask của mình với trang airdrop MetaMask. Thời gian mint NFT sẽ là khoảng 72 giờ kể từ lúc dự án bắt đầu cho phép phát hành NFT.

2. Người dùng sau đó có thể mint NFT miễn phí và sẽ chỉ cần phải trả phí gas cho giao dịch mint, vì vậy cần phải chuẩn bị sẵn một lượng ETH nhỏ làm phí giao dịch mint NFT.

3. Bộ sưu tập NFT sẽ không giới hạn số lượng, thay vào đó có 3 phiên bản để người dùng sưu tập, đại diện cho 3 khía cạnh quan trọng mà nâng cấp The Merge mang lại: Sustainability (khả năng phát triển bền vững), Security (mức độ bảo mật) và Scalability (khả năng mở rộng quy mô).

Đánh giá bài viết này

5/5 - (4 Bình chọn)

Tin khác:

- FTX, Binance tạm dừng nạp rút ETH và token ERC-20 trước khi The Merge

- CEO của Binance phủ nhận tin đồn có dính líu với chính phủ Trung Quốc

Danh sách bài viết được xem nhiều