MetaMask hợp tác với Asset Reality hỗ trợ nạn nhân bị lừa tiền điện tử

Tác giả: Hải Quyên
Ngày đăng: 27-05-2022 | 12:42:31

MetaMask sẽ kết hợp nền tảng chuyên khôi phục tài sản điện tử nổi tiếng Asset Reality nhằm hỗ trợ các nạn nhân bị đánh cắp tiền điện tử. 

MetaMask hợp tác với Asset Reality hỗ trợ nạn nhân bị lừa tiền điện tử
MetaMask hợp tác với Asset Reality hỗ trợ nạn nhân bị lừa tiền điện tử

Asset Reality là công ty chuyên thực hiện công việc điều tra và khôi phục các tài sản điện tử bị kẻ xấu đánh cắp. Asset Reality sẽ cùng với MetaMask đưa ra các giải pháp giúp người dùng trong các vụ lừa đảo tiền điện tử.

Trưởng bộ phận hỗ trợ của MetaMask - Alex Herman chia sẻ số người sử dụng nền tảng hàng tháng đã vượt qua con số 30 triệu người và ngày càng có nhiều người yêu cầu hỗ trợ khi bị tin tặc tấn công.

Trong một buổi phỏng vấn, Alex Herman cho biết:

“Thay vì những lời chúc hay những cam kết trên giấy tờ, công ty chúng tôi muốn đem đến cho khách hàng những giá trị thực sự. Do vậy, việc kết hợp với Asset Reality là một sự kiện quan trọng và đầy ý nghĩa”

Theo Asset Reality, trong các vụ lừa đảo số tiền trung bình mà một người có thể bị đánh cắp là 25,000 USD còn có những người bị đánh cắp hơn 1 triệu USD.

Giám đốc điều hành của Asset Reality - Aidan Larkin cho hay:

“Với những trường hợp bị tấn công, người dùng cần thực hiện tạo báo cáo, sau đó Asset Reality sẽ thực hiện các cuộc điều tra sơ bộ, đồng thời tiến hành một vài giải pháp phân tích Blockchain, cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan nhất về những điều đã xảy ra. Công ty cũng sẽ đóng vai trò như là một nhân chứng có chuyên môn nếu người dùng muốn thuê luật sư hoặc thực hiện một vụ kiện tập thể. 

Chúng tôi không cam kết 100% sẽ đòi lại số tiền bị đánh cắp vào ngày hôm sau. Những vụ như này sẽ được tính là vụ việc dân sự và tương đối phức tạp. Tuy nhiên, chúng có tôi có thể xác định được tài sản bị tấn công ở các nền tảng trên thế giới, chúng tôi sẽ cùng làm việc để lấy lại tài sản một cách hợp pháp và nhanh nhất cho nạn nhân".

Nhà phân tích bảo mật công nghệ thông tin của MetaMask - Harry Denley đã chia sẻ trong một bài phỏng vấn với Blockworks rằng:

“Các tin tặc thông thường sẽ tận dụng những nhược điểm của ngành công nghệ mới ngày nay, đây là nơi người dùng mới lạc quan, tin tưởng vào tiềm năng phát triển, những người này thường không có nhiều kinh nghiệm trong việc kiểm soát khối tài sản có giá trị của bản thân.”

Mới đây, MetaMask đã đưa ra cảnh báo với những người sử dụng iCould của Apple về việc có nguy cơ để lộ thông tin về ví. Cảnh báo này được đưa ra ngay sau khi một nhà sưu tầm NFT bị mất toàn bộ kho NFT của mình trị giá 650,000 USD vì bị xâm nhập iCloud. 

Đọc thêm: MetaMask cảnh báo người dùng iCloud của Apple về nguy cơ lộ ví

Theo như nhà đầu tư cho biết, anh đã nhận được một cuộc gọi tự xưng là nhân viên của Apple. Tin tặc này đã yêu cầu anh phải cung cấp các thông tin để chứng minh mình là chủ nhân của tài khoản iCloud đang được sử dụng trên điện thoại của anh. Tin tặc đã lấy được quyền kiểm soát iCloud của nạn nhân sau khi có được mã 2FA. Tin tặc lấy được thông tin về mật khẩu của ví MetaMask và thực hiện chiếm đoạt toàn bộ tài sản có trong ví.

MetaMask là ví tiền điện tử hàng đầu trên blockchain Ethereum. Ví có tính ứng dụng cao khi có thể áp dụng với cả DeFi lẫn GameFi. Hiện tại, ví MetaMask có hơn 30 triệu người hàng tháng. Tính tới tháng 8/2021, Việt Nam đừng thứ 3 trên thế giới về số lượng người sử dụng ví MetaMask 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Quốc hội Paraguay thông qua khung pháp lý điều chỉnh về tiền mã hóa

- Huobi Global mua lại sàn giao dịch tiền điện tử Mỹ Latinh - Bitex

Danh sách bài viết được xem nhiều