Meta vừa nộp 5 đơn đăng ký nhãn hiệu cho “Meta Pay”

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 19-05-2022 | 11:26:03

Hôm 13/05 vừa qua, Meta Platforms - Công ty chủ quản Facebook đã gửi 5 đơn đăng ký nhãn hiệu, đề cập đến “Meta Pay”, dấu hiệu về một nền tảng thanh toán kỹ thuật số có thể ra mắt trong thời gian tới.

5 đơn đăng ký nhãn hiệu cho Meta Pay

Tiết lộ từ đơn đăng ký nhãn hiệu Meta Pay của Meta
Tiết lộ từ đơn đăng ký nhãn hiệu Meta Pay của Meta

Báo cáo từ Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO), họ đã nhận được 5 đơn xin đăng ký nhãn hiệu từ Meta cho nền tảng Meta Pay. Theo tiết lộ, nội dung mô tả về Meta Pay là một “dịch vụ mạng xã hội trực tuyến cho phép các nhà đầu tư giao dịch tài chính, trao đổi tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa, tài sản kỹ thuật số và blockchain…”. Đồng thời, “cung cấp dịch vụ xác thực danh tính và xác thực người dùng.”

Ngoài thanh toán và giao dịch, Meta Pay có thể sẽ cung cấp thêm các dịch vụ đầu tư và cho vay tài sản, theo các chi tiết khác trong đơn đăng ký.

Tuy nhiên, hồ sơ nhãn hiệu MetaPay không đề cập đến “metaverse”, mà chỉ tập trung vào blockchain và tài sản kỹ thuật số. 

Meta kiên định với con đường tiền mã hóa

Meta kiên định với con đường tiền mã hóa
Meta kiên định với con đường tiền mã hóa

Từ trước đến nay, Meta luôn cho thấy rất nhiều các nỗ lực nhắm đến nền kinh tế kỹ thuật số, như việc từng gửi 8 đơn đăng ký nhãn hiệu với USPTO trước đó về Metaverse và công nghệ blockchain. 

Vào tháng 12 năm 2021, qua thương vụ trị giá 60 triệu USD, Meta đã mua lại tên miền MetaPay.com từ công ty MetaBank tại khu vực Nam Dakota.

Quý đầu của năm 2022 đã chứng kiến việc Meta lỗ 2.9 tỷ USD và cổ phiếu của Meta giảm 42% tính đến thời điểm thực hiện bài viết. Ví kỹ thuất số NOVI của Meta cũng bị tạm dừng. Dự án stablecoin nhiều năm - Diem chưa tạo thành quả và một số nhân sự chuyển qua phát triển Bitcoin. Song, tất cả điều này không làm suy giảm đam mê của CEO Mark Zuckerberg với Metaverse.

Rất nhanh chóng kể từ khi ông chủ Facebook xác nhận thêm NFT vào Instagram vào tháng 03, tối ngày 08/05, họ đã thông báo sẽ thí điểm hỗ trợ NFT từ Ethereum, Polygon, Solana và Flow

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Ethereum chạy thử mạng testnet của sự kiện The Merge vào tháng 6

- Giá Bitcoin cùng các đồng tiền mã hóa khác ngày 19/05/2022: Lịch sử năm 2021 liệu có lặp lại?

Danh sách bài viết được xem nhiều